Skip to content Skip to footer

#24 – Review Book: Người giàu có nhất Babylon

Vào những ngày giữa năm, khi mình tiêu xài phung phí xa xỉ quá nhèo. Khi mà thiên đường mua sắm sale và sale hàng loạt. Khi mà nhỏ em cứ pass nùi nùi thứ với giá siêu hời, thì tình trạng túng thiếu lên tới đỉnh điểm. Cô bạn thân chỉ ném quyển sách vào mặt và bảo ” Mày hãy đọc nó đi, để mà sống tiết kiệm lại”

Sự thật thì :)) đọc xong cảm thấy áy náy với bản thân dã man. Mặc dù trước đây, khi mới sống tự lập mình đã biết hoạch định kế hoạch chi tiêu, và bây giờ vẫn vậy nhưng có vẻ giờ mình nuông chiều bản thân hơn, nên xài bị lố hoài. Nếu bạn đang tìm hiểu phương pháp để trở nên giàu có thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

1.Ấn tượng đầu tiên của cuốn sách

Thật ra nếu như không phải bị quăng cuốn sách vào mặt thì mình sẽ chẳng mua nó bao giờ. Bìa sách theo một mô típ không thể nào cũ hơn.

Bù lại điểm cộng của cuốn sách chính là giấy rất nhẹ, siêu nhẹ luôn nhé. Nhỏ gọn nữa tiện lợi mang đến khắp mọi nơi.

2. Nội dung của cuốn sách

Cuốn sách được trình bày không thể nào dễ hiểu hơn, là chuỗi các câu chuyện của những người giàu, và của người nghèo khó, những ý chí vươn lên nghịch cảnh để trở nên giàu có hơn.

Toàn bộ cuốn sách như muốn nhắn nhủ với bạn rằng, dù bạn là ai, bạn ở tầng lớp nào của xã hội thì không có một lý do nào có thể cản trở việc trở nên giàu có ngoại trừ bản thân bạn.

Mở đầu cuốn sách là những lời than khổ của đôi bạn nông dân và nhạc sĩ nghèo, sau đó là những quá trình đi tìm về bài học về những lời khuyên câu chuyện của những người giàu có tại thành Babylon, họ là những người nô lệ tận cùng của xã hội, là những người con, người cháu của những tài phiệt trên bước đường tìm hiểu học hỏi quá trình làm giàu từ cha ông mình.

Bằng một giọng văn lôi cuốn, George S. Clason đã kết nối các câu chuyện lại với nhau, rất nhẹ nhàng nhưng là những bài học sâu sắc khiến cho người đọc phải tự nhìn nhận lại bản thân cũng như đúc kết lại những quá trình tiêu xài của bản thân.

Một niềm tin mãnh liệt về cuộc sống khá giả hơn được đưa ra trước mặt người đọc, cũng như những biện luận cho việc tiêu xài của bản thân cũng không còn hiệu quả, vì dường như George S. Clason đã bắt bài và chặt bỏ đi những biện luận không chỉ của bản thân mình mà là còn tất cả mọi người. 

3. Cuốn sách này dành cho ai

Nếu phải đánh số điểm cho cuốn sách này mình sẽ cho 10/10. 

Nó sẽ là cuốn sách dành cho tất cả mọi người trẻ, cuốn sách “Must have” để có thể học hỏi về cách chi tiêu. Bản thân cảm thấy hối tiếc chút xíu vì sao mình lại bỏ lỡ một cuốn sách hay như vậy để đến tận bây giờ mới đọc được

4. Những câu nói hay trong sách

” Việc giàu có của 1 người không chỉ căn cứ vào những đồng tiền nằm trong túi của anh ta, mà là số tiền thu nhập hằng năm của người đó”

“Việc mua 1 căn nhà trả góp cũng như việc trả tiền thuê nhà mỗi tháng vậy, nhưng cuộc đời của bạn đã trải qua 1 trang khác”

“Do thói quen trì hoãn, chậm chạp, không bắt kịp yêu cầu của thực tế phải đưa ra quyết định nhanh chóng để hành động giành lấy thành công”

“Nếu anh muốn giúp bạn bè của mình, thì phải làm sao để gánh nặng không chuyển từ bạn bè sang cho chính bản thân anh”

“Lời hứa trong cơn bấn loạn, xúc động của con người thường không thể tin được”

“Một khi đã có ý chí sắt đá, thì con người sẽ dễ dàng tìm ra được một con đường để tiến lên phía trước”

Leave a comment

0.0/5