Skip to content Skip to footer

28.08.18

Mình rất thích và tìm hiểu các câu chuyện của các cô bạn cậu bạn du học sinh ở nước ngoài.

Thật ra mình thích đọc những lúc họ tuyệt vọng và đấu tranh vươn lên hơn rất nhiều so với những bức ảnh họ du lịch nơi này chốn kia. Nó không phải là vì mình muốn cười lên nỗi đau của người khác nhưng thật ra đó là những câu chuyện vô vô cùng đắt giá… mà họ đã đánh đổi cả thanh xuân của bản thân

Thông qua những câu chuyện đó để có thể hiểu được những khó khăn những thử thách ở một cuộc sống tự lập và chông gai hơn. Để biết rõ hơn những khó khăn của bản thân chưa là tệ nhất. 

Với mình thì nó giống như những khi đứng trên ranh giới giữa sự sống và cái chết vậy, chúng ta chỉ còn biết cần nỗ lực hơn và hơn nữa. Đó chính là những câu chuyện truyền lửa tốt nhất.

Nếu ai đó hỏi mình việc lựa chọn sống một mình hoặc việc lựa chọn đi du học hay sinh sống ở một thành phố khác có là sung sướng không, mình chưa bao giờ nghĩ nó là vui sướng cả. Chỉ là một mắc xích của hành động va hệ quả. Chúng ta có sẵn lòng đón nhận những khó khăn và thử thách đó hay không thôi.

Dù biết sẽ khó khăn không ngằn nhưng mình mong rằng một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được khoe khoang những khó khăn của bản thân cho mọi người. Có đôi khi cũng cảm thấy bản thân có những suy nghĩ cảm thụ chẳng giống ai

Leave a comment

0.0/5