Skip to content Skip to footer

#28 Review Book: Hộ Chiếu Xanh – Hành trình ra biển lớn

Halu, Sau một quãng thời gian nghỉ dưỡng bệnh tật từ trà sữa (huhu) mình đã lại tung ta tung tăng bận rộn, học đúng chất sấp mặt và không quên đọc sách =)) Quảng cáo ghê ha!

Vào chủ đề chính liền tiếp theo lần này là quyển sách thứ hai từ Cộng đồng Hộ Chiếu Xanh!

Điểm: 6,5/ 10 (mới ra thêm mục này để cho các bạn có thêm hình dung rõ ràng)

Tại sao lại là 6,5 thì đọc tiếp nha, chứ mà để mình viết tại đây luôn chắc lan man lắm :)))

  1. Ấn tượng đầu tiên về quyển sách

Mình đã săn lùng quyển sách này từ hồi em ấy mới phát hành. Lần đó đi lùng em ấy ở Hội Sách tháng 3/2018 khá vất vả vì là do sách mới bạn phải đi tìm đúng nhà sách của nhà xuất bản mới có.

Nhìn chung, bề ngoài rất xinh, màu xanh nước biển … quả thật là Hộ Chiếu Xanh là tinh tuý của những nền giáo dục hiện đại thế nên thực không khó để các tác giả đưa ra những câu chuyện truyền cảm hứng. À lại quên nói qua đây giống như một quyển tạp chí hơn là 1 quyển sách bởi lối trình bày giống như báo, và nội dung được đóng góp từ các bạn/ anh/ chị những con người đã và đang học tập tại nước ngoài – những công dân toàn cầu.

Cuốn sách được trình bày rất đẹp mắt (y)

Vì là một cuốn sách như 1 tạp chí nên bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi đọc nhưng điểm trừ của cuốn sách chínhh là độ chuyên sâu của nó lại khong bằng quyển số 1. Mình thích quyển 1 hơn.

2. Nội dung của cuốn sách

Quyển sách này được mình xếp vào những quyển sách dành cho tuổi trẻ, tạo động lực và cổ vũ cho bạn vững tin vào những lựa chọn của bản thân. Khi đọc quyển sách này bạn cũng thật sự được truyền bá thêm những tư tưởng hiện đại vượt qua những định kiến. Bên cạnh đó là thêm những chia sẻ tips, kỹ năng tại nước ngoài.

Giống như quyển sách “Project Du Học” của Hoa Học Trò, cuốn sách tập trung “phỏng vấn” về kinh nghiệm thực chiến từ các bạn trẻ, vì là 1 quyển sách thế nên nội dung của từng mục cũng khá giới hạn, và chia sẻ mang tính chất khá chung chung. Và mình đọc thì không còn thấy đã được, nó chưa cho mình được những thông tin mình cần.

Nhưng bên cạnh đó, chủ đề của cuốn sách cũng được đa dạng hơn, các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi sinh sống tại nước ngoài như học, làm hoặc tham gia chương trình Aupair. Nói về Aupair thì đây không còn là 1 chương trình quá xa lạ, phải nói là đã du nhập vào VN cũng được vài năm rồi.

Về những câu chuyện startup tại nước ngoài chẳng hạn. Có một sự thật rằng thông qua nhữg cuốn sách của Hộ Chiếu Xanh mình cũng được rở rộng thêm kiến thức về các quốc gia khác, các nền văn hoá độc đáo ngoài những nước thiên đường du học ra.

3. Cuốn sách này dành cho ai

Là một cuốn sách dành cho tuổi trẻ, dù bạn có mong ước được đi du học hay không, cuốn sách cũng sẽ giống như một kim chỉ nan giúp bạn vươn lên những khó khăn và những thử thách trong cuộc sống.

Bạn là những cô gái trẻ đang cố gắng vượt qua những định kiến của xã hội về công việc và chồng con

Hay đơn giản bạn luôn ấp ủ giấc mơ được vươn ra ngoài thế giới nhưng luôn gặp những khó khăn  không chỉ về tài chính, các bước để được đi ra…

Lần này mình sẽ không có mục những câu nói hay trong sách nữa vì đơn giản là … mình thấy nội dung ngắn gọn xúc tích, thôi các bạn mua về khám phá đi ^^

 

 

Leave a comment

0.0/5