Skip to content Skip to footer

#69-Review Book: Dưỡng da trọn gói – Đỗ Anh Thư & Phạm Hương Thuỷ

Một fact thú vị là mình đọc cuốn sách này không xuất phát từ nhu cầu dưỡng da làm đẹp, mà xuất phát từ công việc là chính. Khi mình bắt đầu tìm hiểu về mĩ phẩm mình đã được giới thiệu 2 cuốn, 1 cuốn do các tác giả Việt biên soạn và 1 cuốn do tác giả Pháp. Và đúng như recommend ban đầu “Dưỡng da trọn gói” có đầy đủ những kiến thức cơ bản mà bất cứ ai quan tâm đến làn da nhất là các bạn tuổi teen nên đọc qua cuốn này, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá “học phí” trên chặng đường dưỡng da của mình. Đọc xong thì mình cũng có chút tự trách vì không tìm hiểu sớm hơn để làn da của mình tốt hơn, đừng nguỵ biện bất kì lí do nào để quên chăm sóc bản thân mình nhé.

Với mình cuốn sách này sẽ được 7/ 10 nha.

Nội dung khá ổn, chi tiết tuy nhiên về dòng sản phẩm gợi ý vẫn chưa thực sự ấn tượng, và… vì làm đẹp 0đ – theo như mình re-check với một người bạn thì vài công thức khá không hiệu quả cao. Thế nên mọi người cũng cần cẩn thận khi tin hoặc ứng dụng theo 100% nha.

Ấn tượng về “Dưỡng da trọn gói”

Đây là cuốn sách do 2 cô gái trẻ có đam mê về skincare và biên tập viên của tạp chí Đẹp, đồng thời cũng là beauty blogger có lượng lớn người theo dõi viết ra vì thế bạn sẽ có một vài tips hay làm đẹp từ bếp. Nội dung của sách khá đầy đủ và chi tiết về da, skincare, sản phẩm, dưỡng chất và còn có các facts về dưỡng da… đây có thể nói là cuốn sách nhập môn về dưỡng da cho mọi người tìm hiểu về kiến thức hoặc các bước skincare., thay vì chọn các đầu sách khó hơn.

Về trình bày của sách khá dễ thương và thân thiện với người đọc nữa.

Nội dung của “Dưỡng da trọn gói”

Dưỡng da trọn gói được tác giả viết khá “có tâm” và đưa ra nội dung theo trình tự khá thu hút. Từ các fact mà bạn nghe được trên mạng, truyền miệng ngay mở đầu như son môi chứa nhiều chì gây thâm môi? Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu về làn da: Da khô, da dầu, da lỗ chân lông to, da mụn… và những thành phần trong mĩ phẩm nên và không nên sử dụng. Thú vị sau mỗi loại mĩ phẩm được gợi ý sẽ có thêm phần gợi ý sử dụng các thành phần tại gia, thiên nhiên để chăm da. Cụ thể:

  • Chức năng và cấu tạo của da
  • Da của bạn và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp
  • Chương 1: Chăm sóc da ở tầng biểu bì: dưỡng ẩm, làm trắng, tẩy trắng da…
  • Chương 2: Các vấn đề từ tầng hạ bì: như độ pH của da, da thừa dầu, trị mụn, lỗ chân lông ta, nám… và có n vấn đề các từ da
  • Chương 3: Các vấn đề mở rộng như dành cho môi, vùng da quanh mắt, rạn da và di chứng của mụn
  • Hiểu về mỹ phẩm: có các vấn đề mọi người thường quan tâm khi chọn lựa mĩ phẩm như độ thẩm thấu, tác dụng, hạn sử dụng… Mình ấn tượng nhất có lẽ là ở mục các từ ngữ sử dụng khi nói, viết, giới thiệu về sản phẩm.

Nội dung của sách viết không dài lòng và không hàn lâm nên mọi người đều có thể theo dõi. Một số điều mình cảm nhận về cuốn sách như sau:

Hầu hết các dòng mỹ phẩm được gợi ý trong sách mình thấy chưa có sự đa dạng, vì tác giả thực sự chỉ nói đến các sản phẩm chất lượng nhưng giá lại khá cao so với mặt bằng chung. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo thành phần được liệt kê phù hợp với vấn đề từ làn da của mình và chọn lựa khi mua các loại sản phẩm sao cho phù hợp.

Gọi là bí quyết dưỡng da 0đ, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kĩ về tính chất để che chắn bảo vệ cho tốt nhất là về độ bắt nắng đó nhe.

Sau khi đọc xong sách bạn thực sự sẽ trở thành một người mua hàng thông minh, vì độ thật của sách khá phũ phàng :)) mà không một nhãn hàng nào nói với bạn. 1 like nha.

“Dưỡng da trọn gói” dành cho ai?

Mình nghĩ rằng ưu tiên hàng đầu chính là các bạn teen, vì thông qua sách các bạn sẽ hiểu rõ về làn da cùng những tác động của mỹ phẩm ảnh hưởng đến da như thế nào. Thông qua đó bạn sẽ không phải đi những vòng thật lớn để thử nhiều loại mỹ phẩm khác nha và gây kích ứng cho da. Nhất là khi hiện hàng xách tay, shopee có quá nhiều mặt hàng…

Dành cho những bạn mù tịt về thế giới skincare (như mình) vì khi chúng ta không thực sự hiểu về skincare mà muốn skincare chúng ta sẽ phải tốn rất nhiều tiền cho chúng. Nhất là khi lướt lên mạng tìm về mỹ phẩm thì như lạc vào một thế giới mới, bạn sẽ càng khó đưa ra chọn lựa chính xác. Hoặc mua về nhưng không đủ kiên trì xài.

Dù bạn là nam hay nữ đều học được nha, vì ai cũng có nhu cầu yêu thương bản thân và làm đẹp. Có đẹp thì mới tự tin đúng không nào.

Ở cuốn sách này mình không note lại những câu nói hay vì đơn giản toàn bộ nội dung đều có giá trị hết, vì vậy nếu bạn quan tâm đến làn da mình thì nên dành thời gian tìm hiểu nha.

Leave a comment

0.0/5