Skip to content Skip to footer

#75 – Review Book: Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh – Sage Lavine

Có những điều không bao giờ có thể thay đổi chính là bản năng của giới tính, dù có trải qua bao nhiêu biến cố hay rèn dũa trong kinh doanh thì giữa nam và nữ luôn có sự khác biệt. Thông thường qua những đầu sách về kinh doanh do lãnh đạo nam viết sẽ hướng bạn đến sự khéo léo trong ăn nói, giao tiếp mang đến hiệu quả trong công việc. Nhưng ngược lại, trong Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh – Sage Lavine không yêu cầu bạn phải mạnh mẽ dưới bộ vest cứng ngắc của đàn ông, thay vào đó là dẫn bạn về cách tận dụng và phát triển doanh nghiệp dựa trên các giá trị thiên bẩm của người phụ nữ. Với mình điều này rất giá trị vì phụ nữ quyến rũ khi họ giữ được bản chất nữ của chính mình.

Một cuốn sách với những điều bình thường nhưng không tầm thường xứng đáng được 10/10. Sẽ thật tiếc nếu các cô gái tìm hướng kinh doanh bỏ qua cuốn sách này.

ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN 

Trong một thời đại mà có quá nhiều thông tin về quan điểm giới tính về định nghĩa của người phụ nữ quyến rũ đi tìm hạnh phúc thì việc chúng ta lạc lối thông tin là điều hiển nhiên. Có người sẽ tin rằng phụ nữ khi mạnh mẽ thì khó tìm được nửa còn lại của mình, cũng có người chọn bỏ đi sự dịu dàng của nữ tính để chinh phục con đường làm chủ. Mình không nghĩ đó là sai, thế nhưng rõ ràng chúng ta có thể làm dịu đi mất mát cũng như làm tốt cả hai khi chọn đúng “thầy”.

Thông qua cuốn sách này Sage Lavine đã không ngần ngại cho đi rất nhiều những kiến thức cô đã đúc kết trong quá trình tự phát triển cá nhân cũng như truyền tải cảm hứng kinh doanh từ những phụ nữ khác trên thê giới. Xuyên suốt cuốn sách này cũng như bao cuốn sách nói về quá trình tự làm chủ mình đều nhận thấy những ý tưởng kinh doanh của họ vốn dĩ không xa lạ, thế nhưng sự khác biệt chính là việc đeo đuổi có mục đích và vượt qua khó khăn và truyền đạt những giá trị đó cho bao người khác. Từ đó hàng loạt các cơ hội thành công đã đến, có lẽ đó là những điều chúng ta cần học hỏi và phát triển hơn nữa.

Đặc biệt, mình khá thích cuốn sách này bởi khổ giấy vừa đủ cầm tay lại vừa nhẹ cầm đọc không bị quá nặng.

NỘI DUNG CỦA CUỐN SÁCH

Bạn mong đợi nhận được kiến thức gì thông qua tựa đề của cuốn sách này? Trong cuốn sách Sage đã dùng kinh nghiệm cuả người truyền cảm hứng để mang đến những ý tưởng kinh doanh từ trong đời thực, những cơ hội, môi trường cũng như chiến lược rất nữ tính mà ở đó những ai muốn kinh doanh cần chính là vượt qua rào cản của bản thân.

Trong cuốn sách fact của Sage khiến mình ấn tượng chính là chuyện nếu để một nhóm phụ nữ trong một cái hố thì chẳng cần người canh gác sẽ chẳng ai vượt qua được, đó là cách nói tránh nỏi giảm cho việc ganh tị của phụ nữ, dù không hóm hỉnh những lại đúng với thực tế nhỉ. Nhưng khi bỏ tính xấu ấy qua một bên thì cộng đồng phụ nữ giúp đỡ nhau mang đến những giá trị thành công nhiều hơn thế. Bản thân mình cũng thực sự cũng không nghỉ trong quy mô của một bài review mà có thể nói đủ chi tiết về nội dung mà Sage mang đến.

Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh có 3 phần lớn:

Phần 1: Dựng phông nên cho sự thành công.

Không chỉ phụ nữ Việt mới phải đối diện với khó khăn của việc sống trong vùng an toàn, cũng như khó khăn khi bước ra ngoài. Nếu có khác chính là sự lì lợm của cá nhân đó. Ở đây Sage cũng vậy từ bỏ nghề giáo an toàn, đi ngược lại với truyền thống cùng sự nghi ngờ từ gia đình để phát triển kinh doanh. Mà bản thân cô cũng từng nghi ngờ nhưng may mắn đã không từ bỏ.

Phần 2: Khám phá mục đích kinh doanh của bạn

Kinh doanh nói chung hay làm chủ doanh nghiệp nói chung không hề dễ dàng cho cả nam và nữ. Nó đồng nghĩa với những phút giây vật lộn đầy cam go thế nhưng mình tin bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian học hỏi từ những vấp ngã.

Ở phần này thay vì đưa ra những kiến thức hàn lâm khó nuốt thì Sage chọn một cách mô tả rất đời để mọi người cùng hiểu. Cũng đúng thôi, vì nếu toàn nhứng kiến thức khô khan thì chắc người ta sẽ chọn bước vào trường học để có chính xác cao hơn.

Phần 3: Phát triển doanh nghiệp trong mơ

Và khi đọc đến đây chắc người đọc cũng đã mường tượng con đường mình cần đi rồi chỉ.

CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

Bạn đang muốn tìm ý tưởng về kinh doanh?

Bạn đang điều hành doanh nghiệp của bản thân nhưng chưa tìm thấy đột phá?

Hay đơn giản bạn có ý tưởng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Tuy là cuốn sách dành cho phụ nữ nhưng ở một khía cạnh nào đó đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người với mục tiêu điều hành theo style nhẹ nhàng hướng đến một cuộc sống cân bằng và tự do tài chính. Đây xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường theo nghĩa đen và bóng luôn đó nha.

Leave a comment

0.0/5