Skip to content Skip to footer

#76 Review Book: Chatter – Trò chuyện với chính mình – Ethan Kross

Tâm lý học đó giờ một trường phái mình luôn tò mò, nhất là những ảnh hưởng của chúng trong cuộc sống. Từ khi có góc nhìn đa dạng về suy nghĩ chịu tác động từ bên ngoài đến nội tâm, mình lờ mờ nhận thấy thấu hiểu bản thân là vô cùng quan trọng. Như việc lý giải vì sao con người khi bế tắc thì thích vịn vào bói toái để tìm hướng đi, cũng như những người luôn tràn đầy năng lượng bước về phía trước. Trò chuyện với chính mình là những gì chúng ta cần để hiểu tự cứu vớt bản thân tránh khỏi vùng lầy tiêu cực. Nhất là khi chúng ta đối diện với nhiều áp lực bận rộn ngày nay. Chatter của Ethan Kross sẽ là cánh cửa giúp bạn đi sâu trò chuyện với chính mình

Với mình Chatter là 9/10 điểm nha.

“Chuyến du hành kì thú nhất không phải là cuộc phiêu lưu đến những miền đất lạ mà là khi ta nhìn sự việc cũ với một cái nhìn mới” – Nhà văn Marcel Proust

Ấn tượng đầu tiên

Trong Chatter, tác giả Ethan đã mang đến cho người đọc những nghiên cứu về não bộ và tâm trí của con người. Vén màn những bí mật, những tác động và kết qủa đưa ta đến với từng bất ngờ này sang bất ngờ khác. Nếu như không đọc qua cuốn sách này sẽ chẳng thể biết được khi bản thân đối mặt thì sẽ vươt qua bằng cách nào.

Nếu bạn đã từng cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng, chán nản vì công việc, vì những mối quan hệ cũng như vô số những áp lực vô hình khác của cuộc sống hiện đại, bạn sẽ bất ngờ với lợi ích mà cuốn sách sẽ đồng hành cùng bạn và vượt qua giai đoạn khó khăn ấy.

Khi cầm cuốn sách trên tay mình rât hài lòng từ bìa cứng, đến chất liệu giấy cảm giác lật từng trang thật hạnh phúc. Sách không quá dày nhưng nội dung bên trong sẽ thu hút bạn qua từng thí nghiệm, quá trình chiến đấu của nhân vật ben trong câu chuyện.

Đôi nét về tác giả

Tiến sĩ Ethan Kross là chuyên gia hàng đầu thế giới về việc kiểm soát ý thức của con người. Đồng thời, ông còn là giáo sư về tâm lý học, nhà hoa học về thần kinh và kinh doanh tại trường Đại học Michigan.

Với kinh nghiệm đó, Ethan Kross đã khéo léo hệ thống hóa những tri thức khoa học và minh họa chúng bằng những câu chuyện hết sức thú vị gợi được sự tò mò cho người đọc. Những lần nội tâm cào xé, những thói quen mang niềm tin tín ngưỡng trước những giây phút quan trọng.

Nội dung của cuốn sách

Mình đã hoàn thành cuốn sách này trong một thời gian rất ngắn, vì nội dung từ thực tế cho đến các trường hợp nghiên cứu của tác giả cuốn hút thật sự. Mình ấn tượng với câu chuyện trải nghiệm nỗi sợ của chính bản thân tác giả trong thời gian nghiên cứu, cho đến cô sinh viên với những điều luật nghiêm ngặt của học bổng dẫn đến những khó khăn dẫn đến suy nghĩ tiêu cực… hay nhiều hơn thế. Những cú twist trong cuốn sách thật sự sẽ làm bạn bất ngờ.

Mở đầu

Nội dung của cuốn sách ngoài 7 chương dẫn bạn đến với từng vòng làm quen từng cấp độ của tiếng nói nội tâm. Sau đó, chính là gợi ý những bộ công cụ giúp bạn thanh thản trong tâm trí.

Chương 1: Tại sao chúng ta có tiếng nói nội tâm

Chương 2: Khi trò chuyện với chính mình phản tác dụng

Chương 3: Bức tranh toàn cảnh

Chương 4: Khi tôi trở thành bạn

Chương 5: Quyền lực và tác hại của những người xung quanh

Chương 6: Từ trong ra ngoài

Chương 7: Điều kỳ diệu của tâm trí

‘Suy nghĩ tiêu cực kinh niên cũng có thể dẫn đến bệnh tâm thần, mặc dù điều này không có nghĩa là suy nghĩ luẩn quẩn giống như những bệnh lý tâm thần như trầm cảm, lo âu hay rối loạn hậu sang chấn’’.

Cuốn sách này dành cho ai

Với cuộc sống bận rộn thì việc hiểu rõ và thấu hiểu được các cung bậc cảm xúc, với tiếng nói bên trong sẽ giúp rất có lợi cho bạn và những người xung quanh. Không chỉ sinh viên học về tâm lý học mới cần nghiên cứu và đọc về vấn đề này mà dành cho tất cả mọi người. Chỉ cần bạn yêu thương bản thân và muốn vượt qua những áp lực của cuộc sống hiện đại thì đừng ngần ngại đọc nhé.

1 Comment

  • Bryce Henniger
    Posted 22/02/2022 at 1:46 AM

    Good post! We will be linking to this particularly great article on our site. Keep up the good writing.

Leave a comment

0.0/5