Skip to content Skip to footer

#13 – Review Book: “Cách học ngoại ngữ nhanh và không bao giờ quên” -Gabriel Wyner

Với những thứ được đánh giá là có cơ hội thì nó đã không còn là cơ hội nữa rồi!!!

Hồi tháng 3 mình đã có dịp đọc được kha khá các loại sách khác nhau, nhưng vì lười quá chẳng viết lại review cho quyển nào nên bây giờ sẽ viết lần lượt vậy.

Đầu tiên là cuốn “Cách học ngoại ngữ nhanh và không bao giờ quên” -Gabriel Wyner

Mình tìm thấy cuốn này khi đọc được một post chia sẽ về nghiên cứu não bộ của con người. Nhìn chung thì việc học ngoại ngữ dành cho trẻ em nhanh hơn so với người lớn vì thông qua môi trường cùng với những phản xạ ngôn ngữ. Còn với người lớn thì việc ngoại ngữ dựa vào lý tính hơn, chúng ta có thể chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin hoặc chọn lựa các nguồn gốc của bài học. Và dù học ở bất kỳ một độ tuổi nào cũng cần có khoảng thời gian để luyện tập và ghi nhớ.

Đôi lời về tác giả, tác giả là một ca sĩ, và việc học các ngôn ngữ khác nhau giúp anh phục vụ tốt hơn cho công việc của mình. Và mình đánh giá cao sự học tập không ngừng nghỉ của anh í kèm theo là sự chịu chi nữa ) vì phương pháp được nhắc đến hiệu quả nhất và nhiều nhất chính là bạn hãy cuốn gói đến quốc gia nói thứ tiếng bạn đang học để practise everyday )

Về kiến thức trong quyển sách thì… Có thể là cuốn sách này được chắt lọc tinh túy của việc học ngoại ngữ, hoặc đã được kha khá người đọc tìm hiểu và chia sẻ nên những phương pháp đó không còn quá mới lạ với bản thân mình. Nhưng bù lại nó được đào sâu hơn và đưa ra những cái nhìn khách quan được chứng minh kỹ hơn.

Bên cạnh đó, là những mẹo khi lựa chọn tài liệu học và phương pháp để học từ vựng một cách hiệu quả. Theo như việc chúng ta sử dụng Internet hằng ngày việc tiếp nhận n lời khuyên, cùng vởi tỉ tỉ tài liệu là điều quen thuộc và hầu như khi lưu về máy chúng vẫn cứ nằm ở đó. Thông qua cuốn sách này mình đã chọn lựa việc tiếp nhận thông tin chủ quan hơn cùng với chọn lọc hơn. Như vậy đảm bảo rằng chúng ta không bị ngộp trước một rừng tài liệu.

Một trong những phương pháp mình khá tâm đắc trong cuốn sách chính là phương pháp học từ vựng, và tác giả rất có tâm khi đưa ra nhiều sự lựa chọn khác nhau về phương pháp học. Mặc dù là những phương pháp ấy mình chỉ áp dụng 1 phần nhỏ ) nhưng vẫn rất hữu ích nhé.

Việc chúng ta đọc một cuốn sách sẽ cho chúng ta những nghiên cứu sâu hơn. Đó là một nhận xét mình dành cho cuốn sách này. Cuốn sách khá dày và nó nghiêng về nghiên cứu và học thuật hơn, có phần hơi khô khan và có vẻ như sẽ đọc hơi bị mòn mỏi. Mình đã đọc nó trong hơn 1 tháng từ trước Tết (tháng 2) và qua tháng 3 mới xong.

Bên trong cuốn sách còn chia sẻ với bạn về bảng xếp hạng các ngôn ngữ từ dễ học đến khó học và những website hỗ trợ cho việc học của bạn. Và nếu bạn đang cần một kim chỉ nan cho sự nghiệp vật lộn với các ngoại ngữ thì hãy dành thời gian để tìm hiểu nhé!

#annthings #reviewbook

Leave a comment

0.0/5