Skip to content Skip to footer

Đỉnh núi và những trải nghiệm thú vị

Điều gì sẽ khiến bạn thôi thúc bạn đưa ra quyết định hành động? Với mình thì đơn giản lắm, là khi mọi người xung quanh mình làm được điều đó thì mình không có lý do gì để trốn tránh cả.

Giống như việc quyết định leo lên đỉnh nũi vậy. Mình chưa bao giờ leo núi cả, nhưng mình luôn tò mò về chúng, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc làm chúng cả vì chúng ta luôn co cái gọi là “Safe Zone – Vùng an toàn”, chúng ta hay chỉ đơn giản và bản thân mình được bao bọc bởi muôn vàn nổi sợ, sợ cha mẹ, sợ bản thân mình không làm được hay cả “n” thứ sẽ xuất hiện gây bất lợi cho chúng ta khi quyết định làm điều gì đó. Giống như vậy, nhưng sau khi nhìn một bức hình được chia sẻ về những người bạn trẻ leo lên những ngọn núi cao. Điều đó hoàn toàn gợi lên trong mình những thôi thúc mong muốn được chinh phục một ngọn núi nào đó.

Và cuộc hành trình chinh phục của mình đã bắt đầu cùng Núi Bà Đen, một ngọn núi không quá cao nhưng nó vừa tầm với mình. Thông qua chuyến đi mình đã có những trải nghiệm thú vị cũng như thấu hiểu hơn những điều đã được chia sẻ từ trước đó.

Teamwork là một điều hoàn toàn cần thiết

Bạn đã nghe rất nhiều những chia sẻ về “Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa hãy đi chung”. Điều ấy hoàn toàn không ngoa một chút nào. Bởi một chuyến đi xa, chúng ta sẽ gặp phải muôn vàn những khó khăn hay chỉ đơn giản là những phút yếu lòng cảm thấy đơn độc thì sự sẻ chia từ những người đồng đội sẽ giúp ta vượt qua tất cả.

Giống như một chặng đường đá dốc núi, bản thân mình hoàn toàn có thể vượt qua mà không cần hỗ trợ một ai đó. Nhưng nó sẽ rất buồn khi làm điều đó một mình. Sự động viên giản đơn, hay những lời trên đùa nhau lúc mệt cũng tạo ra những động lực giúp bạn tiếp tục nỗ lực đi về phía trước.

Tinh thần là thứ quyết định việc bạn sẽ làm

Trên đường mình đi đã gặp không ít những người đã chọn lựa bỏ cuộc không tiếp túc leo lên nữa. Đó không phải là do họ không thể, khi bản thân chúng ta chưa cố gắng nỗ lực hết sức thì chúng ta sẽ không biết được khả năng của mình là không có giới hạn. Giống như cô bạn đồng hành của mình, bạn ấy không phải là người yêu thích vận động thể thao, nhưng bạn ấy vẫn luôn nỗ lực cùng nhóm leo lên tới đỉnh. Việc ý chí không cho phép bạn nghỉ thì bạn sẽ vẫn còn tiếp tục được nữa.

Ngược đường mình về không có ít những bạn trẻ, khỏe mạnh nhưng họ vẫn dừng bước và quay về do họ nghe những người quay về kể về những dốc đá cao khó leo, về chặng đường dài phía trước còn khá nhiều thời gian … Họ bỏ cuộc vì họ không thể không làm được vì họ lo sợ những điều mà người ta nói mặc dù chúng vẫn chưa đến với họ.

Thành công chỉ đến khi bạn quyết tâm theo đuổi nó

Có đôi khi chúng ta chỉ nghĩ người khác thành công do họ có thiên phú và may mắn nhưng lại không thể hiểu được việc để đạt thành công đó họ đã đánh đổi bao nhiêu điều khác, những khó khăn, những giọt mồ hôi lúc khó khăn. Thế nên thay vì ngồi ngưỡng mộ người khác bạn cũng hãy thử thách bản thân mình. Mình không thể 1 lúc làm được những điều to lớn thì hãy chia nhỏ chúng ra và hoàn thành từng chút một.

Đừng keo kiệt lời khen, động viên nhau

Bạn có biết những khi gặp khó khăn thì những lời động viên và lời khen là những thứ vô giá giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Lại là câu chuyện về người bạn đồng hành của mình, cô ấy chậm chạp làm tốc độ mọi người chậm lại nhưng nhóm không ai than phiền về cô ấy hết. Thông qua ấy chúng tôi hiểu được, khi cố gắng mình đều có thể làm được mọi thứ. Chúng tôi vui vẻ khi có bạn đồng hành cùng cô ấy và chúng tôi hiểu được những cố gắng của cô ấy và thấy được những điều mà cô ấy đã bức phá khỏi những giới hạn của bản thân.

Một trải nghiệm khá thú vị mà tôi nghĩ rằng bạn nên thử để có cảm nhận rõ nét nhất.

 

 

Leave a comment

0.0/5