Skip to content Skip to footer

Khi nào thì bạn sẵn sàng???

“Chúng ta đã sẵn sàng cho thử thách mới chưa?”

  • “Yên tâm, dù không sẵn sàng chúng ta vẫn có thể làm mọi thứ hoàn hảo”

Bản thân tôi là một người khá cầu toàn, yêu thích sự hoàn hảo ngay cả khi chưa bắt đầu, có thể đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự trì trệ của bản thân. Giống như tôi muốn học anh văn, nhưng tôi chỉ bắt đầu khi tôi mua được quyển sổ ưng ý, mặc dù trước đó tôi đã có sổ. Nhưng rồi khi có sổ thì tôi lại có thật nhiều những trở ngại, mối quan tâm khác thế nên tôi nhận ra rằng  bản thân tôi hãy cứ bắt đầu thì mọi thứ sẽ là sẵn sàng

Giống như kỳ thi tiếng anh trước đây của mình tôi dành 1 năm để tự học thế nhưng càng học càng thấy chắc mình không đạt, rồi thì công việc lấy đi thời gian của tôi, quay cuồng theo công việc, việc học và thực tập … tôi đã ném việc học anh văn 1 năm cho đến khi chỉ còn 1 tháng nữa thôi tôi cần thi để có thể tốt nghiệp, từ việc đăng ký cho đến ôn luyện 2 tuần trước khi thi IELTS chế độ tự luyện vậy mà tôi vẫn tự tin đi thi và đạt đủ số điểm mình cần. Bạn thấy đấy có đôi khi việc bắt đầu một thử thách cùng với sự chuẩn bị sẵn sàng càng thêm sức ì cho bản thân mình.

Lại một câu chuyện khác như câu chuyện tôi bước ra cuộc sống tự lập của mình như thế nào. Tôi đã từng nghĩ, tôi sẽ được ba mình cho phép mình ra ở riêng, sẽ có một số tiền tiết kiệm lớn đủ để trang trải cuộc sống của mình, hay tôi sẽ sống ở một căn phòng xinh đẹp … Để đáp ứng được những nhu cầu đó mà tôi cũng chưa thể  hoàn thành được những mục tiêu cho việc ra ở riêng cứ mãi kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Cho đến một ngày, tôi ra riêng theo cách nổi loạn, tìm phòng trọ trong vòng 2 ngày, xem nhà cọc nhà trong vòng 1 tiếng … Và rồi giờ đây tôi cảm thấy mọi thứ thật là vi diệu theo một cách ảo diệu ^_^ Tôi hầu như còn cảm giác mình chưa sẵn sàng ngày hôm qua nhưng rồi cứ bay ra và tôi đã biến thành chủ động hơn trong mọi thứ.

Và rồi ngày mai đây không biết trong cuộc sống của tôi có những thay đổi khác, trong công việc trong môi trường sống nhưng tôi tin rằng đó chính là những thử thách những bước chân xô đẩy chúng ta bước ra khỏi “Vùng an toàn”.

Hãy cứ điên lên thôi, vì chủng ta luôn có những sức mạnh tiềm ẩn để vượt qua mọi thứ. Xem chúng như những thách thức của bản thân và vượt qua chúng. Đừng để “sự sẵn sàng” làm “con bò” kéo chúng ta ở lại. Đừng vì lo sợ chưa đủ chuyên môn, chưa có đủ kinh nghiệm để bước qua một công việc khác mà ở lại rồi hồi tiếc. Tuổi trẻ của chúng ta nào có chờ đợi, hãy làm những điều mà chúng ta lo sợ, mong muốn ấy để có những góc nhìn thú vị hơn!

Leave a comment

0.0/5