Skip to content Skip to footer

Lập kế hoạch cho năm mới

Bạn đã làm plan chưa?
Chào bạn, vậy là những ngày cuối cùng của năm 2022 đã chuẩn bị khép lại, bạn đã chuẩn bị tâm thế cho tương lai chưa? Sở dĩ mình nói là tương lai là vì mình đang nghĩ tới việc giúp bạn có định hướng xa hơn không chỉ gói gọn trong 1 năm 2023 nữa.
Trước đây, vào tháng 12 hằng năm mình sẽ ngồi lại review những điều đã diễn ra trong năm cũ. Đồng thời đưa ra kế hoạch trong năm 2023. Dĩ nhiên, năm nay mình cũng đã làm vậy, và rồi mình nhận ra, 1 năm thì vẫn chưa giúp chúng ta có những định hướng dài hơi hơn hay xa hơn.

Nói một chút vì sao lại cần lập kế hoạch?

Sau hơn hai năm làm Content Executive tại Agency, mình càng thấu hiểu hơn tầm quan trọng của những plan.
  •  Không chỉ giúp bạn có hình dung cụ thể hơn những điều bản thân mong muốn phát triển trong tương lai.
  • Mà còn giúp bạn chia nhỏ ra thành từng đầu việc cần làm để đạt được kế hoạch đó.
  • Và quan trọng hơn hẳn chính là bạn có thể dựa vào đó để đánh giá và review những điều bản thân đã và chưa làm tốt. Từ đó có thể đưa ra những định hướng tốt hơn để cải thiện trong thời gian tới.

Đây là cách mình đang lên plan cho bản thân

Sau hơn 2 tuần nghiên cứu cùng 2 tuần thực hiện, mình cũng đã có thể tạo ra một chiếc plan 3 năm và chiếc plan trong năm 2023.
Từ bức tranh tổng thể của 3 năm (mình có thể nói là hơi cao xa), khi được chia nhỏ ra trong năm 2023 và càng chia nhỏ ra thành các mục tiêu nhỏ 6 tháng mình hào hứng lắm. À thì ra con đường đến thành công lớn luôn bắt đầu từ bước chân nhỏ là vậy. Bạn có thể xem qua các video hướng dẫn sau và lập cho mình 1 chiếc plan trước thềm năm mới nhé:
  1. Bí quyết thành công với kế hoạch dài hạn (3-year-plan) từ chị Chi Nguyễn: [https://youtu.be/iTffVzZzLcA]
  2. Lập kế hoạch cho một năm mới thành công(+free template): [https://youtu.be/ZeQ2-7pELkw]
  3. Hướng Dẫn Đặt Mục Tiêu: [https://youtu.be/IIAkek1aUxk]
Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trong những năm tới. Trong quá tình làm nếu bạn muốn chia sẻ hay cần được giải đáp thì cứ liên hệ với mình nha.

Bạn có thể mời mình một ly cà phê tại đây:  Nguyễn Thị Hương – Techcombank – 19030871048018.

Love.

Leave a comment

0.0/5