Skip to content Skip to footer

Lấy chồng ư? Hẹn vào năm em 28 tuổi rồi tính

Linh tinh lang tang cho những ngày lan man…

Dạo gần đây bạn bè, em út mình cưới ngập tràn trên facebook. Phụ huynh cũng nhiều lần “nhắc nhở” nhưng thật sự mình vẫn chưa cảm thấy nóng vội về việc chống lầy vào thời điểm này lắm.

Có thể nói ngay cả việc tìm kiếm một đối tượng để tìm hiểu, yêu đương nó cũng làm mình có chút lười… vì thời gian còn lại mình bận nhiều thứ tào lao lắm… mình thích cái sự độc thân như bây giờ của mình, mình chẳng cần phải phụ thuộc vào niềm vui của một ai khác, mình cũng chẳng cần phải lo cho thêm 1 ai khác… vì đôi khi mình còn chưa thể chăm lo tốt cho bản thân mình nữa

Nói thì nghe có vẻ thật sự là mình đã già rồi, ở cái tuổi của mình giờ đây bạn bè con xách nách mang… nhưng thực sự khi nhìn lại mình vẫn còn quá trẻ… Sau 12 năm mài đít ở cấp 3, 4 năm tung tăng ở đại học giờ đây mình chỉ mới tốt nghiệp hơn 1 năm… Đi làm thì vẫn chưa được đánh giá cao về kinh nghiệm, lương vẫn ngoái cổ nhìn xa vời đàn anh đàn chị phía trước, có chắc thì cũng chỉ mới đủ để trang trải cho cuộc sống tự lập cho “bản thân” mà thôi huống gì là có được cơ hội “xách túi lên và đi”… Thế nên mới nói chống lầy nó xa vời với mình quá

Dạo gần đây mình tìm thêm được những người trẻ tuổi tài giỏi nhiều quá, được đọc những chia sẻ của họ cảm thấy mình vẫn như một con ếch ngồi ở góc giếng nhìn lên miệng giếng thấy bầu trời của riêng mình, hạn hẹp quá đi mất. Muốn viết thật nhiều những thứ cao siêu hơn nhưng vẫn còn nhiều khiếm khuyết nên thôi lại lôi sách vở ra học tiếp.

Con đường học hành nhìn chung vẫn là con đường thoát nghèo tốt nhất khi mà mình không được quá nhiều thiên phú khác. Đúng nhỉ?

Leave a comment

0.0/5