Skip to content Skip to footer

Linh tinh về sức khỏe

 

Xe cộ có hư hại nặng thì phải tốn nhiều tiền để thay mới còn chần chừ lâu hơn sẽ gây ra tai nạn chẳng hạn. Thế nhưng với sức khỏe con người thì khác, nặng rồi thì làm sao để thay mới dù tốn rất nhiều tiền… cuối cùng thì chính chúng ta cũng là người chịu đựng những đau đớn dằn vặt lấy thuốc làm bạn.Thật sự mình nghĩ ngày nay hầu hết mọi người còn khá thờ ơ với sức khỏe của bản thân.

Hơn 20 năm, mình chẳng có lần nào đi bệnh viện để khám tổng quát bao giờ cả, chỉ khi cấp cứu mới vào bệnh viện thôi.

Rồi cũng hơn 20 năm cũng chẳng phải đi nha sĩ, chỉ để khám răng cả..

Và rồi mình nhận ra đó là do một phần ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt của gia đình. Chỉ khi cảm thấy bênh lay lắt mới vắt chân lên cổ để đi khám bệnh. À ở nhà mình mọi người cũng không tập thể dục, hay Yoga gì cả, có mình mình là ngoại lệ thì phải. Nhưng do thói quen sinh hoạt hằng ngày khá khoa học: ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ, món ăn truyền thống nên nhà mình cũng chẳng có chứng bệnh gì to tát ngoài cảm cúm.

Mình quan tâm đến những thứ linh tinh ấy khi bắt đầu cuộc sống tự lập của bản thân. Quan tâm đến sinh hoạt của bản thân, của những thứ xung quanh mình luôn như xe mình chạy có bị vấn đề gì không, cho đến việc vệ sinh phòng ốc … tất tần tật và mình nhận thấy cái gì cũng cần có kiểm tra để đảm bảo mọi thứ đều được vận hành tốt nhất, còn nếu không thì sẽ phải chi trả khá nhiều thứ, với vật dụng, xe cộ có hư hại nặng thì phải tốn nhiều tiền để thay mới còn chần chừ lâu hơn sẽ gây ra tai nạn chẳng hạn. Thế nhưng với sức khỏe con người thì khác, nặng rồi thì làm sao để thay mới dù tốn rất nhiều tiền… cuối cùng thì chính chúng ta cũng là người chịu đựng những đau đớn dằn vặt lấy thuốc làm bạn.

Rất nhiều những suy nghĩ thiển cận như đang khỏe mạnh mà đi khám tổng quát chính là “sợ chết”, chạy xa cẩn thận cũng là “sợ chết”… Thật sự theo mình nghĩ chết đôi khi còn khỏe hơn là “dằn vặt” chịu đau đớn. Thế nên mình là người khá nhát sợ đau nên thôi ráng giữ gìn sức khỏe bản thân thật tốt chứ biết sao giờ?

 

Leave a comment

0.0/5