Skip to content Skip to footer

Phụ nữ ấy cần có cả tự trọng cho bản thân nữa! 

Dù đúng dù sai, làm tiểu tam bước vào gia đình người khác là một tội ác! Phụ nữ ấy cần có cả tự trọng cho bản thân nữa!

Sáng đầu tuần, một người chị đã lâu không gặp gọi điện tìm mình để nhờ mình “Đi chụp hình đồ của chồng chị ở nhà bồ nhí”. Lúc đó mình đã từ chối không đi vì suy cho cùng mình cũng không muốn “nhiều chuyện” đến vậy, mặc dù được nhờ nhưng mình cũng cảm thấy không thoải mái khi chen vào chuyện của gia đình người ta.

Chị mình là nhân viên ngân hàng lương tháng cũng gần 20, chồng chị làm công an. Gia đình chị đúng là một gia đình mẫu mực dành cho mọi người hằng mơ ước, con ngoan, vợ hiền, chồng giỏi. Thế nhưng cuối cùng thì sao nhỉ, đàn ông cuối cùng cũng không thể nào bước qua cám dỗ của sự mới lạ. Chị mình có thể nói muốn sắc có sắc, muốn tài có tài, đáng lẽ đã có thể đi đến vị trí cao hơn nhưng rồi lựa chọn lui về phía sau để ủng hộ chồng. Giúp chồng ở nhà làm hậu phương, xây nhà dưỡng con. Nhưng rồi thì sao? Vẫn là lần này đến lần khác tìm đến người phụ nữ khác.

Người ta nói “không ở trong chăn thì không biết chăn có rận”, thế nên cũng chẳng thể nào bình phẩm về cuộc sống của một ai khác, nhưng mình chỉ là cảm thán cho cuộc đời của người phụ nữ mà thôi. Khi mà những định kiến phong kiến còn mạnh mẽ, khi mà những quy chụp về sống cho con cho cái, thì những người phụ nữ ấy sao sống cho riêng bản thân mình nhỉ.

Ở lớp Yoga của mình, cô giáo là người cũng gặp trường hợp như vậy, không lựa chọn chịu đựng cô mạnh mẽ ly hôn, để rồi giờ đây người đàn ông ấy ở với cô không danh phận vợ chồng, nhưng lại biết điều hơn rất nhiều.

Thế nên phụ nữ bây giờ cần phải tự lập để có tự trọng rồi để có tự do. Thật là cảm thán!

Leave a comment

0.0/5