Skip to content Skip to footer

Quen thuộc với những thứ cũ

Có thể nói bản thân mình là một khách hàng trung thành. Khi đã nhận định yêu thích một điều gì đó mình có thể tiếp tục yêu thích nó cho đến mãi sau này. Chỉ buộc khi bắt buộc phải thay đổi thì mình thay đổi thôi, còn không thì sẽ theo cái vòng quay đó.

Giống như mình luôn có những quán cà phê quen thuộc vậy, đã xác định là sẽ thành khách quen luôn. Mình không hay lựa những quán quá sang trọng mình thích nơi cho mình một không gian yên tĩnh để có thể làm việc hay làm linh tinh những gì mình thích. Mình chính là thích tìm chốn yên tĩnh tại nơi đông đúc, chính là có chút ngược ngạo như vậy.

Giống như con người mình có cái tật là bao che khuyết điểm, có thể thứ mình thích chưa thật hoàn hảo nhưng mình sẽ nghĩ đến nó theo hướng tích cực hơn để luôn tìm được niềm vui ở trong đấy. Chỉ khi nó vượt quá sự bao che của mình thì mình mới nghĩ đến việc ly khai khỏi nó. Có thể nói chính là có chút cứng đầu nhưng biết sao được đó cũng là một tật xấu khó bỏ.

Cũng không phải do mình ngại thử những điều mới mẻ, mà do một phần bản thân mình chính là làm một việc gì đấy đều muốn mình có đủ khả năng để kiểm soát được nó. Có thể nhiều khi mình làm mọi việc theo cảm tính cũng rất nhiều nhưng trước khi bắt đầu làm một việc gì đó cũng đều cần có một kế hoạch cụ thể. Để cuối cùng mình đảm bảo bản thân hoàn thành những gì đã đưa ra bằng mọi phương pháp.

Giống như tiêu tiền chẳng hạn, mỗi tháng mình đều hình như xài lố vượt qua chi tiêu, nhưng mỗi lần như vậy mình sẽ phải ngồi lại xem xét và đánh giá kế hoạch đã đúng chưa, cứ như vậy cho đến khi mình có thể kiểm soát mọi thứ. Hoặc là tiêu xài ít lại hay là phải kiếm nhiều hơn số tiền mà mình đang có.

Leave a comment

0.0/5