Skip to content Skip to footer

#20 – Review Book: Nhân tố Enzyme – Thực hành (Quyển số 2) – Hiromi Shinya

À nhong~, mình đã quay lại cùng với review quyển sách thứ 2 nằm trong BST 4 cuốn “Nhân tố Enzyme” –  từ bác sĩ Hiromin Shinya. Lần này phong cách review sẽ khác một chút, được cải tiến về phương thức viết :)). Cùng đọc thử nha

 • Ấn tượng đầu tiên của cuốn sách với mình là gì?

Đầu tiên thì cảm tình của mình về bộ sách “Nhân tố Enzyme” phải nói là rất tốt, bởi quyển “Bí quyết sống lành mạnh” và “Trẻ hoá” đều có những nội dung thiết thực và mới lạ. Thế nhưng với một nội dung được viết thành 4 cuốn sách thì mình nghĩ ngay tới “dong – dài – dở”. Và thực sự đúng như thế thật

Cuốn sách vẫn theo phom thiết kế cũ giống với những cuốn sách khác cùng bộ. Có điều độ dày kha khá, dày hơn quyển 1 và quyển 3 cộng lại.

Có thể nói đây là cuốn sách để thử lòng kiên nhẫn của người đọc, nội dung đậm chất lí thuyết và khô khan. Khi đọc bạn sẽ nghĩ ông bác sĩ Hiromin này đang bị “ám ảnh cưỡng chế với enzyme”

 • Nội dung của cuốn sách

Cuốn sách này khiến mình phải nói cảm thấy “tức điên” cũng như ” thử thách sự kiên nhẫn của bản thân vậy. Nội dung cuốn sách là chỉ ra những “lí thuyết nghiên cứu” của các vị bác sĩ bị ám ảnh cưỡng chế enzyme. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi nếu trong ngày bạn phải khám và chữa cho hơn 60 bệnh nhân có các bệnh liên quan đến dạ dày sức khoẻ trong suốt 30 năm mà không bị ám ảnh chắc sẽ … không còn từ gì để nhận xét nữa rồi.

Trong đó có các mục nhỏ nói về các vấn đề liên quan đến thực phẩm xanh, tốt cho sức khoẻ, còn có cả các câu nói trong kinh thánh nữa… khô đến cực điểm. Hiển nhiên rồi những chia sẻ về lí thuyết có thể quen cũng có thể lạ. Bạn có thể đọc nhưng chẳng thể nào có thể áp dụng được hết đâu. Cảm tưởng như “chúng ta thôi lên sao hoả sống đi” chứ nếu sống theo phong cách của bác sĩ Hiromin còn hơn các vị đạo sĩ tu hành đợi đến ngày đắc đạo. Bởi những thực phẩm ngày nay có gì mà không độc hại cơ chứ. Nhưng biết như thế với lối sống bận rộn thì làm sao thay đổi?

Điều khiến mình tức điên chính là lời kết của cuốn sách. Sau một tràng giang đại hải những tấu sớ nghiên cứu thực phẩm nhiều enzyme – ít enzyme – độc hại các thứ thì tác giả tổng kết lại rằng “chưa được kiểm chứng chỉ là kinh nghiệm” hay “bạn rất khó để thực hiện được phương pháp này” lúc đó mình chỉ muốn hỏi “Vậy cuốn sách này ra đời cho mục đích gì?”

Nhưng dù sao thì mình nghĩ biết nhiều còn hơn không biết =)) và vì là sách mượn nên ráng đọc xong rồi.

 • Cuốn sách này dành cho ai?

Dù bạn là ai đang quan tâm đến sức khoẻ đều có thể đọc được.

Đặc biệt đối với các bạn quan tâm đến bộ “Nhân tố Enzyme” đều có thể đọc bộ này NHƯNG hãy bỏ qua cuốn này đi, vì nó sẽ khiến bạn không có bất kỳ hứng thú nào với những cuốn còn lại.

Theo thứ tự các bạn có thể đọc bộ này chính là: Quyển xanh – quyển tím và quyển tranh thực hành. Hãy ném cuốn này qua một bên đi nhé nếu bạn không phải là sinh viên ngành y khoa dạ dày đang cần nghiên cứu.

 

2 Comments

 • Mai Anh
  Posted 30/01/2019 at 6:33 PM

  Mình công nhận với bạn, đọc các cuốn kia câu từ dễ ăn vào lòng, rất hay, dễ áp dụng và đọc rất nhanh. Mình không hiểu do mình hay sao mà cả 2 tuần lễ rồi vẫn chưa đọc xong quyển thứ hai này =)), gặp đồng minh ùi 😂
  Mình cũng đã bắt đầu áp dụng phương pháp này và cảm nhận được sự cải thiện về sức khỏe.

 • Lệ Nguyễn
  Posted 30/09/2019 at 6:11 PM

  Review siêu đáng yêu và siêu hữu ích nhất mình từng đọc, cám ơn bạn nhé :))

Leave a comment

0.0/5