Skip to content Skip to footer

Sổ tay “toàn thư”

Một trong những thói quen khó bỏ nhất của mình chính là luôn cần sổ tay ở trong balo. Dù bây giờ đã có smart phone, mọi thứ lưu trữ dễ dàng hơn nhưng thật sự mình vẫn luôn thích viết linh tinh vào cuốn sổ nhỏ của mình. Trước đây sổ tay của mình đơn giản lắm chỉ là cuốn tập học sinh đơn giản rồi nâng cấp chúng từ từ lên thành những cuốn sổ mắc tiền hơn một chút.

Trong cuốn sổ đó thường thì mình hay lập cho mình những cái plan nhỏ để làm thời gian biểu hay thời khóa biểu học tập tiếng anh chẳng hạn. Thói quen lập thời gian biểu thì xuất hiện vào những năm mình học cấp 3 nhưng thực sự mình chẳng khi nào nghiêm túc thực hiện chúng hoàn toàn đúng, nhưng được cái nhờ nó mình có 1 bảng chỉ dẫn chi tiết nho nhỏ. Có thể nói, chúng không thay đổi nhiều trong thói quen sinh hoạt của mình nhưng được cái mình sẽ bớt đi tính trì trệ trong công việc.

Qua giai đoạn lập khóa biểu, mình dùng sổ tay để note lại các bài học anh văn của mình. Mình lúc ấy kinh tế hạn chế mà thì IELTS lại cao, nên đã quyết định tự mò để học thi. Quyển sổ tay thành bách khoa toàn thư mới. Ở đó nó có bài học, có tips, có từ vựng, có bài mẫu… nói chung nó có tất cả những gì mình cần :D. Mặc dù tài liệu có thể in, có thể photo nhưng thực sự mình thích cảm giác ngồi viết chúng ra, gạch chân, note lại. Cảm giác đó mình cảm thấy thật siêng năng :).

Sau này khi đi làm, mình vẫn sử dụng sổ tay, tiếp đến là tóm tắt lại nội dung 1 cuốn sách mình đọc online, nhưng thực sự thì mình thích đọc sách giấy hơn. Mình note lại nội dung cuộc họp hay đơn giản những kiến thức mới. Thêm vào đó cuốn sổ mình lại thành sổ chi tiêu, mình lập kế hoạch chi tiêu tháng, so sánh, suy nghĩ tùm lum thứ ở đó. Mỗi khi sử dụng hết một cuốn sổ cảm giác rất thích thì mình sắp qua một cuốn sổ mới.

Giờ đây, hiện tại mình đang có 4 cuốn sổ tay cùng lúc. Nâng cấp hơn một xíu, đó là 2 cuốn dành cho việc học anh văn, một cuốn khác dành cho việc tự học một ngoại ngữ khác và một cuốn bách khoa toàn thư linh tinh. Hình như mình bị nghiện sưu tầm sổ tay mất rồi 😀

Leave a comment

0.0/5