Skip to content Skip to footer

Tháng 7 với những ám ảnh cưỡng chế của bản thân

Bạn có hay cảm thấy tò mò với mọi thứ, hay muốn học cả thế giới không?

Nếu có thì có cùng sự điên khùng với mình rồi!

Không thể lí gỉai vì lý do gì nhưng mình thực sự bị nghiện cái cảm giác bận rộn được học một thứ gì đó, có thể đó xuất phát từ việc mình không muốn bị tụt lùi lại phía sau lưng. Hoặc chỉ đơn giản đó là một cái tôi muốn được thể hiện, nhưng hầu hết nó chỉ là một lý do nhỏ thôi, vì đó giống như khát khao của riêng mình vậy.

Cảm giác như khi không có tiền mình muốn làm điều gì đó cho có nhiều nhiều tiền hơn nữa. Thì việc học của mình cũng tựa tựa nhẹ như vậy. Mỗi khi minh dành thời gian mày mò tìm kiếm một thứ gì đó, hoặc chỉ đơn gỉan tìm thấy một chân lý nó khiến mình cảm thấy hạnh phúc được đong đầy, được thoả mãn bản thân.

Có đôi khi tới tháng, mình sẽ bị sao nhãng, bị uể oải đôi khi sẽ thật lười, hay chỉ đơn giản mỗi ngày lướt lướt đọc những thứ khác nhưng không viết, không đánh máy, không học điều đó cũng khiến mình cảm thấy rất giận bản thân. Cảm thấy bản thân giống như tiêu phí một ngày vô ích vậy.

Mình có rất nhiều ebook, nhiều sách một phần vì mình thích được đọc sách, 1 phần về tâm lý yên tâm, sẽ có những kiến thức mới để đợi mình khám phá mặc dù tốc độ ưu tiên của mình rất rộng, số lượng ebook nhiều đến nỗi mình cũng chỉ hoc được 1 số, vậy nhưng vẫn luôn tìm kiếm các post của những người trong lĩnh vực mình quan tâm.

Mỗi khi cảm thấy không vui, mình lại đi tìm trong các ngóc ngách để tìm ra cả tỉ thứ ebook khác nhau, bao la luôn mặc dù mình thích đọc sách giấy. Mỗi lần tìm thấy những ebook độc độc lạ lạ cảm giác chính là mình đã tìm được vàng vậy.

Nhưng đối với những kiến thức, mình thích viết, vì vậy mình cũng có nhiều sổ nữa huhu.

Có một điều khác biệt sau một quãng thời gian bị ám ảnh cưỡng chế thì giờ đây không phải sách nào mình cũng lưu, không phải những chia sẻ nào mình cũng để ý. Giờ đây khi với một cuốn sách dù là ebook hay sách giấy mình đều dành thời gian để đọc chúng.

Không biết kiếp trước mình có bị mù chữ không nhỉ, ở nhà mình chẳng ai giống mình hết. Cảm giác bị cuồng học @@

Có thể đó là những nguồn năng lượng tích cực, và mình nên cảm thấy vui vẻ vì nó nhỉ :”>

Có đôi khi cô bạn thân của mình cũng không thể theo kịp tốc độ của mình nữa:))

P.s: Cảm gíac được type trên “chồng mới” thật thích, thế nên tạo cảm hứng viết lan man hơi bị nhiều :))

 

Leave a comment

0.0/5