Skip to content Skip to footer

Tôi đã đi du học…

Vậy là đã được 02 tuần mình ở Úc để bắt đầu cho một chặng đường mới cần được chinh phục. Mình cũng đã muốn viết về nó từ tuần đầu tiên cơ, vì đây là một niềm vui quá lớn với chính bản thân, nhưng rồi chỉ nghĩ thôi vì mood vẫn chưa tới :D.

Mình muốn chia sẻ thật nhiều những gì mình được trải nghiệm về cuộc sống mình đã mơ ước từ lâu.

Úc là một nơi mình ấp ủ ngay từ khi biết đến với cụm từ nước ngoài. Vậy là mình đã Crush Úc trong một khoảng thời gian dài rất dài và đã đấu tranh trường kì cho đến khi mình đến đây. Ngay từ phút giây bước chân xuống máy bay, mình đã choáng ngợp, cái lạnh tê tái cuối đông cũng khôg làm giảm đi được cảm giác ngập tràn háo hức và hạnh phúc. Thật mới lạ mà cũng thật quen thuộc như những gì mình mong đơi.

Mình đã suy nghĩ về câu hỏi “Ai là người thích hợp để đi du học?”

Thật sự, câu hỏi ấy đã hiện lên trong đầu mình trong hành trình khám phá về cuộc sống bên ngoài. Vì như hàng trăm, hàng ngàn các lí do khác nhau đã được nhiều bạn đưa ra từ trước thì chính là việc một cá thể sống trong một cộng đồng thân quen hơn 1/3 đời người thay đổi qua một cộng đồng khác thì đó chính là một khó khăn – sự cô đơn.

Chỉ những ai dũng cảm đánh đổi CÔ ĐƠN – TỰ LẬP thì hãy lựa chọn DU HỌC đầy CÁM DỖ của ĐỒNG TIỀN và TỰ DO. chính là suy nghĩ trọn vẹn của bản thân mình khi bắt đầu hành trình này vậy.

Đi qua một cánh cửa ở một đất nước mới, bạn sẽ học hỏi được nhiều nhiều những điều mới. Tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại một đời sống tân tiến hơn :D. Và những cái stress to hơn ao làng “hôm nay ăn gì?” =))

Thật muốn viết một bài thật xịn xò cho bài mở đầu Blog Du Học, nhưng mình cũng chỉ là gà mới :)). Nếu bạn có câu hỏi gì về hành trình vượt biển lớn của mình thì cứ ib hỏi mình nhé! :))

Leave a comment

0.0/5