Skip to content Skip to footer

Tuổi trẻ kéo dài trong bao lâu?

Tuổi trẻ kéo dài bao lâu? – Trong khi bạn bè từ bỏ cuộc chơi theo chồng, mình vẫn còn cứ hoài bão những khát khao trinh phục. Ừ thì sẽ là tham vọng, nhưng mình nghĩ nó vẫn sẽ tốt hơn là tiếc nuối.

Có những thứ mình nghĩ mình có thể chẳng bao giờ muốn làm, thích làm và sẽ làm nhưng từ từ những bước đi của mình nó lại dính vào những thứ đó. Gần đây nhất chính là mình đã làm “cô giáo”, quào nghe có vẻ hoành tráng nhỉ nhưng thực sự chỉ là quá trình chia sẻ kiến thức mình tự học được qua một người bạn khác mà thôi.

Điều mình cảm thấy thú vị chính là mình đã có thể chia sẻ những thứ mình biết và nhận lại được những nhiệt huyết của tuổi trẻ mà đôi khi những thứ ấy mình đã cất chúng vào một xó xỉnh vào đó của cuộc đời mình khi những hiện thực cuộc sống vùi lấp chúng nhẹ nhàng mà thay vào đó là sự trưởng thành hơn cùng với những cái nhìn thực tế hơn.

Trong những cuốn sách đã đọc, cuốn mà mình cảm thấy khó quên nhất chắc chính là “Nhà giả kim” bởi vì nó như những lời động viên cho mình mỗi khi mình khựng lại giữa đường, đôi khi sẽ là một giấc mơ, một người bạn hoặc là một bài post vu vơ trên facebook nó cũng đủ để gợi nhắc lại cho bản thân mình về giấc mơ mà mình đã từng hướng tới, mong muốn.

Cuộc sống sẽ chẳng bao giờ là quá trễ cho mỗi người có phải không? chính vì vậy chỉ cần mình vẫn không ngừng đánh rơi hoài bão và sự cố gắng thì không khi nào là quá muộn để bắt đầu. Thay vì để sau này mình luôn nghĩ về tuổi trẻ với những tiếc nuối thì mình cảm thấy thật hãnh diện khi nhớ về chúng khi đã điên hết mức có thể.

 

 

Leave a comment

0.0/5