Skip to content Skip to footer

Vài điều cho tháng 2 của Tết 2018

Một buổi sáng cuối tuần, đầu tháng 3, nhấm nháp hương vị ly cà phê quen thuộc, vậy là tôi đã quay trở lại với vòng quay quen thuộc giữa học hành và làm việc. Có lẽ người ta nói chẳng sai, khi sau những chuyến du lịch sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng tốt nhất.

Với tôi, sau mỗi chuyến đi giúp tôi nhận biết học hỏi và trưởng thành hơn trong suy nghĩ của bản thân. Trước đây tôi vẫn ở trong chiếc giếng của chính mình, tuy không nghĩ mình là nhất nhưng đôi khi cũng không thể thiếu những lúc tự tin, mặc dù khi bước ra ngoài tôi vẫn còn tự tin nhưng lại có thêm những cách nhìn thú vị khác.

Hơn 20 tuổi tôi mới có những trải nghiệm đầu tiên đầy bất ngờ, như lần đầu tiên đi tàu lửa, lần đầu tiên đi máy bay cũng như những lần đầu tiên thú vị khác.

Đi du lịch bằng tàu lửa ở ghế mềm và điều hòa hẳn là sẽ thoải mái hơn rất nhiều và cũng an toàn nữa. Tôi dường như là người khá nhạy cảm với n nỗi sợ khác nhau nhưng mỗi khi tôi dám thực hiện những điều mới lạ thì tôi lại thấy “Ồ, nó không hề đáng sợ như những gì mình tưởng tượng” Và hiển nhiên tôi cũng nhận ra rằng đôi khi sẽ không có ai làm ta chùn bước mà chỉ có những nỗi sợ của chính bản thân ta. Chuyến tàu lửa đầu tiên để lại cho tôi những trải nghiệm không tệ, tôi gặp lại những cô gái trẻ hơn tôi, họ lý lắc, thích nói, họ dường như có thể nói đủ thứ … chuyến tàu của ngày 29 tết chở những người con xa quê đi lập nghiệp trở về. Những cô gái ấy có người còn nhỏ hơn cả em tôi chỉ mới 18 tuổi, nhưng cuộc sống mưu sinh họ đã rời xa vòng tay gia đình để đi làm với những đồng lương với tôi là … chưa đủ trang trải cho cuộc sống và những nghĩ suy về công việc mới sau tết với mong muốn sẽ khá hơn một chút. Nhìn lại bản thân vào những năm 18, tôi vẫn đang ngồi dưới mái trường cấp 3, lo lắng cho kì thi đại học sắp diễn ra vào mùa hè.

Tôi cũng đã có những ngày được lang thang 1 mình ở Hà Nội, một vùng đất nghe thì thân quen nhưng rồi cũng có chút xa lạ. Không thể hình dung được chính xác những gì tôi cảm nhận vào thời điểm ấy nhưng tôi đã thấu hiểu được  câu nói “Đi để trở về”.  Chỉ khi chúng ta có thể đi ra và khám phá thì chúng ta mới thấy được những điều thú vị cũng như tìm thấy những điều phù hợp nhất cho bản thân. Nhất là khi chúng ta còn trẻ, vì khi đó chúng ta sẽ càng thấy những bài học sâu sắc mà chỉ có cơ hội được nghe nói, với tôi là thế. Tôi đã có lần đầu tiên được đi vào bệnh viện sau Tết với những cái khó của bảo hiểm y tế, rồi những cái lạnh dưới 20 độ, khi phụ nữ dọn dẹp đàn ông chỉ việc ăn nhậu và chơi bời, hay những trải nghiệm đầu tiên khi một mình lang thang ở 1 thành phố xa lạ …

Tôi cũng có lần đầu tiên khi được máy bay, có thể do sự chủ quan khi chưa tìm hiểu thật kỹ về những bí quyết ngồi máy bay thì dường như lần đầu tiên ấy cũng không đến nỗi quá tệ. Thật tự hào khi mà những trải nghiệm lần đầu tiên đã giúp tôi nhận ra được những thứ mà bản thân mình có thể tự lập mà không cần dựa vào người khác. Có một người để chúng ta ỷ lại cũng thật tốt nhưng rồi sẽ hãnh diện hơn khi chúng ta tự làm mọi thứ. Có thể bạn nghĩ khi đã 25 tuổi mọi thứ tự làm là điều hiển nhiên, ừ thì cũng có thể là như vậy nhưng với một người được bảo bọc kỹ càng thì bước chân ra khỏi Safe zone là một thứ gì đó lớn lao 🙂

Còn nhiều nhiều những trải nghiệm thú vị khác về chuyến đi của Tết 2018 nữa mà tôi sẽ chỉ giữ lại cho riêng bản thân mình gặm nhấm mà thôi. Giờ thì quay lại với thói quen uống cà phê, viết linh tinh, bán chữ nuôi thân và sắp xếp lại target cho năm 2018 này thôi.

À, tôi thật sự rất rất rất thích những trải nghiệm của bản thân trong thời gian vừa qua <3

 

Leave a comment

0.0/5