Skip to content Skip to footer

Vài dòng về người bạn cũ

Hôm qua tôi gặp lại cô bạn học cũ hồi cấp 1 của mình. Cảm xúc thật khác lạ nhưng rất đỗi quen thuộc vì dường như mới ngày hôm qua vậy, trong khi tôi vẫn là cô gái trẻ độc thân điên khùng chạy theo hoài bão còn bạn thì đã làm mẹ của 2 con, và cả 2 chúng tôi đều có những cuộc sống mưu sinh cho riêng mình vậy.

Chúng tôi chơi với nhau từ khi bạn chuyển qua chỗ tôi ngồi vì hồi đấy cô hay xếp chỗ ngồi cho các bạn học khá kèm cho các bạn học chậm hơn, bạn lớn hơn tôi 4 tuổi nhưng dường như tôi chẳng bao giờ gọi bạn là chị, bạn học chậm một phần do hồi nhỏ bạn bị chích ngừa dại do chó cắn vài lần, kèm theo ở nhà không có ai chỉ bạn học cùng. Vậy là hằng ngày sau khi trên lớp về thì bạn qua nhà tôi học tiếp tới tối. Có những lần học tới 8 -9h chưa về mẹ bạn phải qua kiếm. Những lần viết vở kiểm tra bạn được cô khen là viết chữ đẹp, những lần kiểm tra bạn được điểm 7, điểm 8 bạn cũng háo hức cười cả ngày. Thế là bạn quyết tâm theo tôi học luôn. Mà ba mẹ bạn cũng mấy lần qua tận nhà tôi để đón đưa bạn đi học.

Nhà tôi cách nhà bạn 1 vài con hẻm, đi một vài phút đã đến, nhưng cuộc sống ở 2 con hẻm lại cũng khác nhau. Lần đầu tiên tôi cũng đã trải nghiệm được những khác biệt ấy. Có những lần chúng tôi nghỉ chơi nhau … chỉ vì bạn đi chơi với con nhỏ gần nhà bạn … mà nhỏ đó tôi lại rất ghét, thế là khi đang chơi nhảy dây cả đám bạn nhảy vào chơi tôi thấy ghét thế là nghỉ chơi, làm cả đám không cho bạn chơi nữa :)) (đanh đá từ nhỏ không phải dạng vừa mà) … mãi cho đến khi bạn qua xin lỗi vì lỗi gì tôi cũng chẳng nhớ nữa :)) thế mới chơi lại.

Thật ra cuộc sống của tôi với bạn khác nhau rất nhiều, khi bạn đã qua thiếu nữ thì tôi mới là con nít choai choai, khi bạn đã rành việc giặt đồ, nấu cơm thì tôi còn đang nhõng nhẽo với ba mẹ với chỉ biết học mà thôi. Ở xóm của bạn tuổi teen thường bỏ học yêu đương, chơi bời bạn chơi với tôi thì qua được cấp 2, xong sự khác biệt lớp cùng thời khóa biểu, tôi ở lớp chọn, bạn ở lớp thường, tôi cũng chẳng còn chơi với bạn thường xuyên, bạn học đến lớp 7 thì nghỉ học, bởi tôi biết được đi đến đó đã là sự cố gắng rất nhiều của bạn. Bạn đi làm, tôi chuyển trường cấp 3 lên củ chi thế là chúng tôi cắt đứt liên lạc với nhau, mãi cho vài năm sau này bạn hỏi bạn cũ liên lạc với tôi thì bạn đã là mẹ rồi.

Ngày trước bạn cũng tròn trịa lắm nay đỡ nhiều rồi, người ốm hơn trước rất nhiều, vẫn là khuôn mặt với quầng mắt thâm, làn da xanh sao giờ đây bạn đã làm mẹ 2 con, với công việc bận rộn. Có đôi khi tôi vẫn nhìn thấy hình ảnh của người bạn vẫn theo tôi đi học ngày ấy. Nhìn bạn nhỏ bé, thật thà. Thời gian trôi qua thật nhanh chúng tôi đã có hơn 10 mấy năm quen biết rồi! Thật là cảm thán.

 

Leave a comment

0.0/5