Skip to content Skip to footer

#6 – Review Book: “Đọc vị bất kỳ ai” – Cuốn sách đọc không chỉ tránh bị lừa mà còn để hiểu hơn cho bản thân mình

Khai trương tủ sách đầu năm 2018 chính là cuốn “Đọc vị bất kỳ ai”. Đây là một cuốn sách tôi dành khoảng hơn 1 tháng để đọc dù cuốn sách không quá dày nhưng tôi thường bị sao nhãng quyến rũ bởi các hoạt động khác. 

Với tôi đọc một cuốn sách như được học thêm những điều, những kinh nghiệm mà tác giả đôi khi dành một phần của cuộc đời mình để trải nghiệm hoặc rút kinh nghiệm, mà đôi khi cũng chính là những phút giây để nhìn lại bản thân, để hoàn thiện mình hơn. Trầm tĩnh hơn nhìn xa hơn và trông rộng hơn. Và sau “Đọc vị bất kỳ ai” tôi cảm nhận được những điều mình cần phải làm tốt hơn về thái độ về suy nghĩ và cả trách nhiệm.

Có thể ở phần mở đầu của cuốn sách với những phép thử nghiệm nói thật nói dối không quá đặc biệt mà có thể bạn sẽ biết từ trước, nhưng đan xen trong đó là những điều nhỏ nhặt khác với những tiếp cận thực tế khá rõ ràng giúp bạn hiểu rõ hơn tình huống mà đôi khi bạn sẽ vô tình thốt lên “À thì ra là vậy”. Thật ra những trò chuyện, những giao tiếp hay làm việc hằng ngày dù thân thiết đến bao nhiêu thì sẽ luôn có những nghi vấn mà bản thân mong muốn được làm rõ.

Đọc vị bất kỳ ai, sẽ mách cho bạn những mẹo thật nhỏ để có thể giải thích cho bạn những nghi vấn ấy một cách thật tinh tế và tế nhị, để rồi ngay cả khi bạn đúng hay sai thì cũng sẽ không khiến cho mối quan hệ ấy trở nên xấu đi.

Ở phần sau của cuốn sách sẽ là những điều đi sâu hơn vào trong những nhận diện tính cách hướng nội, hướng ngoại, tự cao …  và tinh thần trách nhiệm mà tin rằng bạn cũng có thể tự mình nhìn nhận lại bản thân mình.

Trong suốt quá trình đọc cuốn sách do không note lại nhiều câu nói hay nên tôi chỉ có 3 câu cảm thấy tâm đắc nhất

“Khi phải dựa vào đánh giá của người khác mới xác định được giá trị của bản thân chẳng khác nào chúng ta đang ở ngã ba đường, đứng đó mặc người đời nhận xét”

“Tính cách có thể mở ra những cánh cửa, nhưng chỉ có nhân cách mới giữ được những cánh cửa luôn mở” – Elmer. G. Letterman

“Người tự cao cố một ưu điểm đó là họ không bao giờ nói về người khác” – Lucille.S. Harpern.

 

 

Leave a comment

0.0/5