Skip to content Skip to footer

“Trồng chuối và Cà phê” – chìa khóa cho năng lượng ngày mới

Một ngày của mình thường bắt đầu bằng “Trồng chuối” cùng với một ly cà phê sữa. Thực sự sẽ là thiếu xót kèm theo khó chịu để khởi động cho ngày mới nếu thiếu chúng.

Trước đây mình không hay uống cà phê lắm, mình ở nhóm máu có những dị ứng với các chất cồn, tỉ như khi mình uống rượu bia bên cạnh việc đỏ mặt khi mặt sẽ bị sưng lên xấu kinh dị. Trước đây khi mới bắt đầu làm quen với cà phê khá gian nan, vì thường xuyên bị say cà phê. Mình không uống cà phê đen, mình không thích vị đắng lắm, nên sẽ dùng một ít sữa để thêm vào.

Trước đây mình cũng hay nghĩ, tình yêu sẽ giống như vị của cà phê sữa, trong ngọt có đắng, trong đắng có ngọt… và chỉ khi có thể trung hòa hai vị này lại với nhau mới cảm thấy vị đậm đà của nó, hiển nhiên phải là cà phê nguyên chất rồi chứ cà phê bắp thì thôi… có hại cho sức khỏe lắm.

Việc trồng chuối, mình nghĩ mình muốn khoe về nó lâu lắm rồi nhưng lại vì viết nó hơi bị thiếu ý nên sáng nay mới nghĩ ra được chủ đề này để nói ra được ví dụ tốt nhất. Mình bắt đầu với thể dục khá lâu, với hầu hết mọi môn thể dục thể thao khác nhau… Mục đích ban đầu của việc theo thể dục thể thao vì mình… tự ti với thân hình của mình, phần chân to làm mình khao khát các môn thể thao có thể làm cho nó nhỏ lại…

Ở yoga mình tham gia gần 1 năm rồi, từ một tuần 3 buổi vào buổi chiều mình chuyển lên buổi sáng… mà việc đấu tranh tư tưởng để ra khỏi chăn vào buổi sáng hiển nhiên cũng là những cực hình mà ngày nào mình cũng cố gắng đấu tranh. Cứ đấu tranh âm ỉ như vậy cho đến bây giờ khi đã qua tháng thứ 3, thứ 4 thì việc đấu tranh này diễn ra nhẹ nhàng hơn một chút… hiển nhiên vẫn phải là đấu tranh.

Hầu hết mọi thói quen sinh hoạt đều bắt đầu từ việc tập tành làm quen với nó. Sẽ không phải hiển nhiên mà chúng tự có ^_^

Sáng nay khi không khí tràn ngập niềm vui của chiến thắng U23 thì mình nhớ đến bài tập thiền ghi chép của mình ngày hôm qua chưa hoàn thành nên đã lọ mọ viết bài này :v.

Việc ghi chép lại theo như dân Content chính là luyện tập khả năng ghi chép, còn với Meng (kỹ sư vui vẻ của Google) thì nó là một trong những bài tập thiền giúp cải thiện cảm xúc khá tốt. Và theo sếp của mình chính là cho mình bớt lười… Còn với mình … thì nó thành một thú vui nhỏ, suy nghĩ xem hôm nay mình sẽ viết về chủ đề nào!

Mình đang đọc cuốn sách hay, còn hơn 140 trang nữa sẽ hoàn thành :3 Mong rằng sẽ hoàn thành sớm để viết một bài về những ghi chép của mình về cuốn sách đó.

Leave a comment

0.0/5