Skip to content Skip to footer

#21 – Review Book: Project du học – Hoa Học Trò

Thật ra quyển này mình đọc xong trước cả 2 cuốn “Nhân tố enzyme” luôn cơ, nhưng vì có chút lười nên bây giờ mới làm review.

Với mình những cuốn sách nói về quá trình đấu tranh của các bạn du học sinh nơi xứ xa là vô cùng mạnh mẽ, mình thường rất dễ bị thu hút bởi sự mạnh mẽ ấy và những điều mới mẻ – một góc khuất của các vùng đất hứa. Thế nên sau khi nhìn thấy cuốn sách này mình đã quyết định mua nó ngay.  Đi vào phần #review của mình liền nào.

1. Ấn tượng đầu tiên về cuốn sách

Từng là fan của Hoa học trò nên mình thường có những ưu ái đặc biệt dành cho các ấn phẩm của họ. Nhưng có lẽ mình đã qua lứa tuổi để thích những thứ màu mè đa dạng nên bìa của cuốn sách phải nói là có rất nhiều màu mè, nhưng nó được trang hoàng đúng như cái tên của mình “Project Du Học” chính là những hoạch định kế hoạch, mà đã là kế hoạch thì màu mè rồi.

Cuốn sách là tập hợp các bài viết từ nhiều anh chị, bạn trẻ du học trên khắp thế giới trong đó có những tác giả đã cho ra mắt những cuốn sách nổi tiếng như Huyền Chip, Quỳnh in Seoul hay chị Thu Hoài (Nguồn học bổng) … và những bạn du học sinh khác, chính vì vậy các bài viết trong cuốn sách khá thu hút, và sẽ đưa ra cho bạn được những cái nhìn tổng quan nhất về chặng đường du học của mình.

Cuốn sách với các trang màu, những hình ảnh thực tế được cung cấp từ tác giả sẽ phần nào tạo thêm cho bạn những hào hứng thú vị về mỗi đất nước các bạn ấy theo học.

2. Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được chia thành từng mục theo sát với những kế hoạch du học của bạn. Không những thế trình bày theo font chữ trẻ trung có những nhấn mạnh keyword siêu dễ thương. Với mình thì mình thích những bức ảnh đính kèm  :3

  • Phần 1 sẽ cho bạn cái nhìn chung nhất về đất nước mà bạn dự định theo học.

Những bài viết thực tế từ khó khăn khi hội nhập cho đến những lợi ích, qua nó bạn sẽ thấy rằng cuộc sống du học sinh không phải toàn màu hồng. Sẽ có những khó khăn mà bạn cần “nhập gia tùy tục”, bên cạnh những được mất mà còn có những kinh nghiệm xương máu của người chia sẻ nữa.

Bạn sẽ hiểu biết về nước bạn muốn đến có những khó khăn gì để có thể nhận được sự tiếp nhận từ người bản xứ, về thời tiết về việc học cân bằng với việc làm thêm.

Các tác giả trong cuốn sách đa dạng các độ tuổi khác nhau, từ Châu Á, Mỹ, Úc, Châu Âu … mà ở đây bạn cũng sẽ thấy tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của họ. Bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp chọn ở trong campus, homestay hay homeshare tất tần tật luôn nhé vô cùng có tâm

  • Phần thứ 2 của cuốn sách sẽ nói cho bạn nghe về những điều cần chuẩn bị cho hồ sơ đi du học của mình

Bao giờ cũng vậy những cuốn sách của Hoa Học Trò không bao giờ làm bạn phải thất vọng về nội dung đâu. Bạn cần chuẩn bị gì, một tấm bằng IELTS ngon nghẻ, những list hoạt động ngoại khóa… hãy đọc và bắt tay vào chuẩn bị ngay từ khi đang ấp ủ ước mơ liền bạn ạ

  • Phần 3 của cuốn sách sẽ là những bí kíp để tân bình sống sót tại một đất nước mới

Có cả tỉ tỉ thứ khiến chúng ta cảm thấy bối rối khi thay  đổi môi trường sống mới:

Làm sao để có thể hòa hơp

Những bí kíp để bạn có thể tiết kiệm được chi phí tốt nhất…

À ở phía sau của cuốn sách bạn còn có thể tìm được những gợi ý về những nguồn thông tin hay ho, những cuốn sách thú vị nữa.

3. Cuốn sách này dành cho ai?

Bạn là người đang ấp ủ dự định đu học – Hãy chọn nó nhé

Bạn là một học sinh cấp 3 đang có những dự định cho tương lai – Vậy càng không có lí do gì để bỏ qua nó cả

Bạn đang lựa chọn cho mình 1 miền đất hứa

Và nó sẽ là món quà ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè của bạn, những người chuẩn bị cho hành trình vượt biên.

#annthings

Leave a comment

0.0/5