Skip to content Skip to footer

Quản lý thu chi cá nhân

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã xài gì đến nỗi hết tiền đến nỗi đi kiếm đầu này, đầu kia để chắp vá, nhưng rồi tình hình vẫn không trở nên lạc quan hơn.

Đã có rất nhiều những bài viết chỉ dạy cho các bạn trẻ cách quản lý chi tiêu, nhưng dường như chúng chỉ có thể áp dụng nhuần nhuyễn cho các bạn chuyên ngành kế toán, kiểm toán. Thề luôn. Cô bạn thân tên Chang của mình đã bắt đầu quản lý thu chi từ khi chưa có thu nhập chỉ xài 1tr/ tháng cho đến bây giờ. Còn mình thì theo năm tháng bỏ rồi xài, xài rồi bỏ, và nghiêm túc trong 1 năm gần đây.

Nói về việc quản lý thu chi của bản thân, thì bản thân mình bắt đầu khi bắt đầu cuộc sống tự lập, hiển nhiên phải như thế không thì chắc phải dọn đồ ra đường ăn ngủ.

Với mình việc tiến hành thực hiện quản lý thu chi cần thực hiện kết hợp giữa sổ tay và app (Mình đang xài Money Lover).

Với quyển sổ tay: Mỗi tháng bạn cần có 1 cái nhìn tổng quan nhất về thu nhập và những hoạch định chi tiêu cụ thể. Hãy chia ví tiền của bạn ra 5 mục và tiến hành lên kế hoạch chi tiêu cho tháng đó. Về 5 mục đó là gì hãy hỏi anh GG nè

Về app: Vì sao bạn nên xài app thay vì cuốn sổ tay.

Đầu tiên vì nó sẽ thuận tiện cho bạn, ngay trên điện thoại bạn có thể cập nhật mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi tiền vừa ra khỏi túi.

Thứ 2, ở app chúng sẽ trừ thẳng tiền cho bạn, việc của bạn chỉ cần nhập liệu, còn tính toán, phân tích app lo quá tiện lợi rồi còn gì

Thứ 3, chính là việc bảo lưu kết quả của bản thân. Từ khi bạn mới bắt đầu ghi chép cho đến 10 năm nữa, chỉ cần bạn có app thì bạn sẽ có thể xem lại được quá trình đi lên trong chi tiêu sang chảnh của bản thân, hay chỉ đơn giản xem lại mình từng phá của như thế nào.

Thứ 4, chính là bạn sẽ có 1 kế toán thống kê chi tiêu, báo cáo cho bạn nhìn lại chi tiêu của tháng vừa rồi.

Việc kết hợp như vậy sẽ cho bạn biết bản thân mình có thực sự đang giàu có hay không :(.

Bên cạnh đó, bạn hãy tiến hành quá trình tiết kiệm khi có thể liền nhé. Khi đã trải qua những ngày tháng ngóng trông chàng lương của mình quay trở lại, không có đủ chi tiêu khiến mình cảm thấy như tức điên lên, haiza điều ấy thì không hề tốt một chút nào cả. Vì vậy hãy học cách quản lý chi tiêu, để có thể làm chủ cho cuộc sống của mình thêm thoải mái hơn.

p.s: Tháng 8 này, mình quyết tâm sẽ điều chỉnh lại sau những ngày ốm đói. Với con gái thì Wishlist dài dằng dặc cả cây số nhưng khi không thể làm chủ thì người chịu thiệt là chính bản thân mình mà thôi.

Good luck to me :))

Leave a comment

0.0/5