Skip to content Skip to footer

#55 – Review Books: Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Chỉ còn 30 phút nữa là đến giờ vào học nên mình sẽ tranh thủ review về cuốn sách đầu tiên được hoàn thành của mình tại Úc. Có một sự thật rằng mình đã không thể mang theo cả gia tài tích góp qua Úc cùng nhưng có món quà xinh xắn là kindle đã đồng hành cùng với mình trên mọi nẻo đường thế nên vẫn có sách tiếng Việt để đọc.

Khởi nghiệp với 100$ – là cuốn sách mình đọc được lời giới thiệu của một bạn du học sinh khác tại Hàn, một nguồn năng lượng tích cực khác của cuộc sống mình. Xét về độ dễ đọc và ứng dụng thì mình đánh giá khá cao nội dung của cuốn sách vì Chris Guillebeau đã sẵn sàng chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm của chính bản thân mình cũng như câu chuyện truyền cảm hứng mà Chris Guillebeau đã được gặp gỡ và làm việc chung.

Cuốn sách mình sẽ chấm là 7/10 và bạn có thể đọc sách giấy ở đây https://shorten.asia/D4GvCBzp

Ấn tượng về cuốn sách

Mở đầu cuốn sách của mình Chris Guillebeau đã kể cho người đọc về câu chuyện từ những người đã bắt đầu tiến hành khởi nghiệp trong sự tình cờ, bởi hầu hết mọi người đều đi theo đam mê sự yêu thích của bản thân trước khi chúng đem đến nguồn thu nhập cho họ, hay từ chính Chris Guillebeau cũng vậy. Tất cả đều bắt đầu từ kinh nghiệm cá nhân và mong muốn lan toả chúng đến với tất cả mọi người

100$ không phải là một số tiền quá lớn và hiển nhiên rằng nó cũng không thể là số vốn khá khẩm cho bất kì một thương vụ kinh doanh hoành tráng nào được, vậy thì chìa khoá của start up của bạn chính là kĩ năng của chính bản thân bạn. Trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay kiếm tiền cũng thật dễ mà cũng thật khó, không phải vậy sao?

Thử nghĩ mà xem nhé, những bạn youtuber họ yêu thích làm clip, chia sẻ vlog cho các bạn mới đầu đó chính là tạo niềm vui cho chính bản thân họ, nhưng khi kênh của họ phát triển tốt về nội dung, thu hút nhiều khán giả thì họ cũng thu hút việc các thương hiệu, nhãn hàng hoặc chính google, youtube tiến hành thuê để chạy quảng cáo, từ phi lợi nhuận giờ đây họ đã có thể có một nguồn lợi nhuận không tưởng. (Bản thân mình cũng nghĩ hay làm youtube, nhưng mà mãi hoài mà chưa thể bắt đầu :v). Một giờ online của bạn có thể là lãng phí cũng có thể là đầu tư khi bạn sử dụng nó hiệu quả.

Nội dung cuốn sách

Với nội dung đã được đưa ra ở tên cuốn sách, Khởi nghiệp với 100$ không đưa ra các câu chuyện start up đòi hỏi nguồn vốn lớn, hay các dự án cao siêu, mà chúng được bắt đầu bằng nguồn vốn của chính khả năng bạn, bạn kinh doanh trên chính kiến thức, niềm vui và sở thích của bản thân và trau dồi thêm các kĩ năng khác cần có để có thể tăng thêm thu nhập

Bạn có thể là một người đam mê du lịch có khả năng săn giá rẻ, bạn là hoạ sĩ nhưng thời thế không tạo được việc làm ổn định cho bạn, bạn là người nội trợ…. “Khởi nghiệp với 100$” được bắt đầu với với mọi người ở mỗi khởi điểm khác nhau, nhưng điểm đến hướng đến của mỗi người chính là “thịnh vượng tài chính” và làm những gì mình thích, và mình cảm thấy vui vẻ với điều đó.

Chris Guillebeau không chỉ chia sẻ với mọi người ở từng trường hợp khởi nghiệp mà còn giúp bạn có những sự chuẩn bị lí tưởng nhất dành cho quá trình khởi nghiệp này, ngoài vốn ban đầu bạn cần có một list dài những việc cần phải làm khi bắt đầu cho ra đời sản phẩm của mình, và những điều được liệt kê vô cùng chi tiết và hợp lí để tất cả mọi người có thể sử dụng, ngoài ra bạn có thể xem đây như một cẩm nang cần thiết chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai.

Ngoài giai đoạn chuẩn bị, cho ra mắt sản phẩm Chris Guillebeau còn giúp bạn chuẩn bị cho những bước tiến trong lai, nếu ở đầu cuốn sách là làm nóng tinh thần, phần cuối sẽ là phần tiếp sức với những điều bạn sẽ gặp trên chặng đường khởi nghiệp với những khó khăn, hay những mặt khác của thành công… Tất cả đều được Chris Guillebeau nhắc đến vô cùng khéo léo

Cuốn sách này dành cho ai

Bản thân mình nghĩ rằng không có một giới hạn nào dành cho người đọc vì tất nội dung cuốn sách biết đâu sẽ là một kim chỉ nan giúp cho người trẻ theo đuổi ước mơ của mình có mục đích hơn. Hay chỉ đơn giản là giúp bạn tìm một hướng đi mới.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng có những tài lẻ riêng, đang nhàm chán công việc ngày qua ngày đang tìm kiếm nguồn động lực để có thể bước qua một thay đổi mới thì đừng ngần ngại đọc “Khởi nghiệp với 100$” nhé!

Và không phân biệt độ tuổi giới tính, những điều bạn mong đợi chính là một cuộc sống với tài chính thịnh vượng thì đọc thêm nhiều những đầu sách là điều cần thiết!

Khi đọc xong bạn sẽ có một kế hoạch mới cho bản thân liền thôi.

3 Comments

 • Lê Thanh
  Posted 04/11/2019 at 10:52 AM

  Thanks

 • ปั้มไลค์
  Posted 16/07/2020 at 5:39 PM

  Like!! Thank you for publishing this awesome article.

 • Demetrice Laminator
  Posted 22/12/2021 at 2:56 PM

  Everything is very open with a really clear clarification of the issues. It was truly informative. Your site is useful. Many thanks for sharing!|

Leave a comment

0.0/5