Skip to content Skip to footer

#4 – Review Book: “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công” – TS Lê Thẩm Dương

Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi buổi sáng với đầy sự tiếc nuối. Trân trọng những người đối đãi tử tế với bạn, tha thứ cho những lỗi lầm có thể tha thứ và tin tưởng rằng mọi thứ trên đời xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Nếu cuộc sống cho bạn cơ hội, hãy nắm bắt lấy. Nếu cơ hội đó thay đổi cuộc đời bạn, hãy đón nhận nó.

Đây là quyển sách mình đã đọc trong vòng 2 buổi tối. Đây là quyển sách tập trung các bài viết ngắn gọn, chia sẻ của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.  Khác với những quyển sách dày đặc những chữ thì quyển sách này khá ngắn gọn những cũng rất xúc tích.

Hẳn là với những bạn nhạy cảm với chữ nhiều sẽ cực thích quyển sách này, với thiết kế trang sách cũng khá thoải mái. Ban đầu mình cứ tưởng nó là quyển sách triết học dài dòng thì lúc mở quyển sach này ra thì một cảm giác “ơ hơ, mình bị hớ rồi hả”.

Trước đây khi còn học cấp 3, mình cũng hay đọc những tuyển tập truyện ngắn của Hoa Học Trò, theo mình những sách của Hoa Học Trò trình bày khá dễ thương và nội dung cũng thú vị. Nên có lẽ vì vậy mà quyển sách này cũng vậy, để lại cho mình kha khá nhiều cảm tình.

Về nội dung, quyển sách được chắt lọc những chia sẻ của TS. Lê Thẩm Dương tại Facebook cũng có, tại các buổi hội thảo cũng có, chuyện từ khi ngồi ở ghế nhà trường cũng có hay cả những chuyện tìm người yêu, tìm chồng cũng có. Với mình người đã qua những năm tháng sinh viên thì khi đọc lại vẫn cảm thấy còn nhiều thứ mình đã bỏ qua. Với lối nói hài hước, ngắn gọn nhưng đi vào đúng trọng tâm, bạn sẽ không cảm thấy chán ngán một tí nào cả. Là những bài viết trải dài theo từng giai đoạn của cuộc sống, nên dù bạn ở độ tuổi nào thì quyển sách này cũng thích hợp với bạn hết. Ở cuổi quyển sách là bài test MIBT mà thông qua đó mình cũng khám phá được bản thân. Mặc dù trước đây đã có rất nhiều bài test này những mình cũng không quá để ý. Mình đã quyết định follow trang Fanpage của thầy để đọc được những thứ hay ho mỗi ngày, hoặc khi nhớ ra thì sẽ kéo vào để xem :D.

Nếu bạn đang cần một quyển sách để đọc thì đừng bỏ qua quyển này nhé!

 

Leave a comment

0.0/5