Skip to content Skip to footer

#54 – Review Books: Tối giản (Danshari) : Hideko Yamashita

Đây là cuốn sách cô bạn đồng nghiệp đã tặng cho mình trước khi cuộc sống qua một trang hành trình khác, và mình cũng đã hoàn thành nó từ trước khi đi, nhưng rồi giờ mới lại viết về bài review.

Thú thực dù mình đã nghe nhiều người nói rằng mình sẽ thích ứng nhanh với cuộc sống mới nhưng tới bây giờ mỗi một bước đi mình luôn muốn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “WHY”. Nó thật sự thú vị hơn mình nghĩ, là một thử thách ở bản thân cực đại, giống như những tháng ngày tự lập nhẹ nhàng ở nhà. Và trong những lúc như vậy mình lại biết ơn vì đã đọc và tìm hiểu cũng như thực hành những điều nhỏ nhoi của “Tối giản” để hành trình mới của mình bớt được phần nào nỗi lo lắng.’

Ấn tượng về “Tối giản (Danshari) : Hideko Yamashita”

Tối giản không còn là một cụm từ xa lạ và sách tối giản cũng không thiếu. Rất rất nhiều những cuốn sách về Tối giản được viết từ nhiều tác giả trên thế giới, nếu bạn có đọc qua các bài review của mình thì mình đã đọc được 3 cuốn về Tối giản.

Tối giản thực ra có nhiều sự lựa chọn: Lựa chọn tối giản trong cuộc sống hằng ngày: sử dụng ít đồ đạc hơn bớt vướng bận. Tối giản trong chăm sóc bản thân, Tối gỉan trong chi tiêu và Tối giản trong tâm thức. Và Tối giản (Danshari) : Hideko Yamashita chính là tối giản dành cho tâm hồn.

Nội dung của “Tối giản (Danshari) : Hideko Yamashita”

Như đã nói Tối giản (Danshari) : Hideko Yamashita thuộc về hình thức tối gỉan từ trong tâm trí, suy nghĩ của mọi người, thông qua đó đưa ra các hình thức tối giản vật dụng trong cuộc sống hướng đến một cuộc sống không vướng bận, không lo âu, nhẹ nhàng và tràn đầy trong từng khoảnh khắc, thời điểm sống.

Tối giản (Danshari) : Hideko Yamashita không quá khó để mọi người thực hành, bên cạnh những lý thuyết về tối giản, Hideko Yamashita còn chia sẻ thêm về những câu chuyện thay đổi từ những học viên tham gia khoá học của cô trong những hoàn cảnh khác nhau và những trường hợp khác nhau và cuối cùng đều là hướng đến một cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản.

Những câu quotes trong “Tối giản (Danshari) : Hideko Yamashita”

Danshari: Kỹ thuật dọn dẹp giúp chúng ta có thể nhận thức được bản thân, sắp xếp lại suy nghĩ hỗn loạn trong đầu và khiến cuộc sống dễ chịu hơn.

Dọn dẹp nơi ở giúp bạn điều chỉnh bản thân. Không phải trái tim làm thay đổi hành đôgj mà chính hành động làm thay đổi con tim… Danshari là một dạng thiền động.

Dọn dẹp là thao tác lựa chọn các vật dụng cần thiết. Trục quan hệ của thao tác này là giữa bản thân và vật dụng trên thời gian hiện tại…là hành động cân nhắc mối quan hệ giữa bản thân với vật dụng vào thời điểm hiện tại…

Vật dụng cho dù mang trong mình bao nhiêu kỷ niệm cũng sẽ dần phai mờ theo thời gian.

Cũng giống như đồ ăn dù ngon đến đâu, để lâu cũng sẽ mấ đi hương vị vốn có.

Một cuốn sách nhỏ gọn https://shorten.asia/WwaJ6jne phù hợp với mọi người nên bạn hãy thử đọc và cảm nhận riêng cho bản thân nhé!

P.s: Ở mỗi giai đoạn chuyển mình của cuộc sống mình luôn có những cuốn sách giúp bản thân vượt qua những khó khăn riêng, vì vậy dù hiện tại chưa để thói quen tốt quay trở lại nhưng mình mong rằng mọi thứ sẽ được set up thật tốt. Cuối tuần vui vẻ!

Leave a comment

0.0/5