Skip to content Skip to footer

Du học màu gì…?

Hôm nay, dành cả một ngày dài đi từ shopping center này sang shopping center khác… không phải là đi chơi mà là để đi … tìm việc. Đi từ nơi chanh xả qua những khu … “nguy hiểm” để tìm kiếm cơ hội cho bản thân, rồi tối lại đọc được bài viết về “Du học màu gì…” Bản thân thấy rằng cũng đã 3 tuần ở một nơi xa lạ, có những cách nhìn đa dạng hơn để có thể trải lòng và quyết định để tất cả vào một bài chia sẻ đánh dấu của cuộc đời mình.

Tại sao du học lại khổ? Mình nghĩ chỉ khổ với những bạn mang tâm lý “tự túc” không muốn tăng thêm gánh nặng gia đình

😰 Mỗi ngày các bạn sinh viên luôn phải ăn uống trong tình trạng “thắt lưng buộc bụng”.

Mọi người vẫn nghĩ đi du học sẽ ăn fast food, nhà hàng này kia nhưng thực sự thì có khi phải nhịn vài bữa mới ăn một bưã “chanh sả” thôi. May mắn bản thân mình đã tập luyện theo tư tưởng “Ăn để sống – thay vì – sống để ăn” nên dường như thịt và fast food không phải là một đam mê.

😰 Đi lại cũng không được thoải mái và tự do như ở Việt Nam mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào phương tiện công cộng.

Yeap, nhất là khi bạn tìm được một công việc ưng ý nhưng thời gian làm việc trễ hơn thời gian hoạt động của xe công cộng… ngậm ngùi.

😰 Vào mùa đông, nếu như lỡ một chuyến xe buýt thì khổ đủ đường khi phải đứng có đôi khi là mưa gió lạnh đứng run như cày sấy :v

😰 Ở xứ lạ, những lúc buồn rầu chắc chắn không có ai bên cạnh để trải lòng.

Nhất là khi trong con người mình có 50% là hướng ngoại, việc trở về nhà một mình có chút khó khăn. Biện pháp là mỗi khi rảnh mình lại gọi về cho nhỏ em. Nói chuyện tào lao hay nt làm phiền nhỏ bạn thân. Khiến cho bản thân bận rộn một chút để không bị ám ảnh cảm giác 1 mình. Mình nghe nhạc nhiều hơn, viết nhiều hơn để cân bằng cảm xúc của bản thân.

Nhưng du học có đáng sợ quá như vậy không?

Đối diện với những thách thức ấy, bạn làm sao có thể ngồi yên đợi chết đúng không nào? Rồi thì bản thân sẽ bật dậy và hành động liền đấy thôi. Bạn sẽ không còn “ngủ quên trên chiến thắng” của ngày hôm qua, hay “kén cá chọn canh” bạn sẽ bươn ra với đời. Đấy là lí do vì sao “Du học sinh” không phải dạng vừa. Vì họ phải học cách vươn lên từ những thách thức, họ không chậm chạp với bất cứ một cơ hội nào, họ biết cách đầu tư vào bản thân mình hơn – sẵn sàng học hỏi thêm những thứ mới để có thể vươn lên. Họ hành động thay vì ngồi nghĩ ngợi.

Du học là con đường giúp bạn khám phá về một đất nước và văn hoá sâu sắc nhất. Cũng giống như bạn upgrade cuộc sống của bản thân. Có những bữa ỷ y mà mình đã phải đi bộ tận mấy cây số để đến chỗ cần đến, không thể quay lại, không thể đứng yên, chỉ có thể lết bộ đi… nhưng nhờ vậy mình lại thêm có nhiều bức hình về thành phố xinh đẹp nơi mình đã đến, đi chậm để cảm nhận được nét đẹp nhỏ nhất.

Du học chính là cơ hội tốt nhất để rèn luyện bản thân, cái tôi cùng tạo cơ hội cho tương lai. Đối diện với các sợ hãi của bản thân không phải là điều dễ dàng nhưng không phải không được. Vì bản thân chúng ta còn trẻ, nếu chỉ ì à ì ạch thì thật đáng tiếc – không phải vậy sao?

Đây là chia sẻ của những ngày đầu khó khăn, và còn những ngày sau thì sao không ai biết trước nhưng ít nhất mình đã bước vào một cột mốc mới đầy táo bạo :D. Du học cũng như cuộc sống vậy làm sao chỉ có thể có màu hồng được, vậy nên đừng để nó thành màu tối tăm mà hãy biến nó thành nhiều màu sắc thú vị khác.

Chúc mọi người tết trung thu vui vẻ.

Leave a comment

0.0/5