Skip to content Skip to footer

#58 – Review book: Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học – Paul Knoepfler

Đây là cuốn sách mình đã chọn để đồng hành trong những ngày tháng đi cách ly :D. Mình chỉ đi cách ly 5 ngày thôi, còn 10 ngày ở nhà. Với cuốn sách này mình đã rất ngạc nhiên với nội dung và cách diễn đạt của tác giả. Đúng như tên cuốn sách là khám phá, nghĩa là dù bạn chẳng học y, chẳng là nhà khoa học thì bạn vẫn có thể đọc cuốn sách này . Theo mình nghĩ nếu bạn là dân chuyên Y thì cuốn sách này sẽ chỉ là nhập môn nhẹ nhàng về TẾ BÀO GỐC. Có một điều thú vị khi mọi người thấy mình dành thời gian đọc cuốn sách này đều nghĩ mình học Y =)).

Các bạn có thể chọn mua sách tại: https://shorten.asia/JRGXGhsB

Bạn có thể đã từng nghe qua “Tế Bào Gốc” đâu đó. Đây là một phương pháp chữa trị đắt đỏ với những hiệu quả lâm sàng được đánh giá cao đối với các bệnh khó chữa trên thế giới, trong đó có ung thư. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ phương pháp này các nhà khoa học vẫn chưa thực sự đưa ra kết luận là chữa trị tốt 100% hay không, và FDI vẫn còn bỏ ngõ về phương pháp này. Bên cạnh đó ở “Tế bào gốc” còn nằm ở cuộc chiến về kinh tế và đạo đức nghề nghiệp gây ra nhiều tranh cãi từ những tôn giáo, chính trị và văn hoá của từng đất nước. Tế bào gốc đang là niềm hi vọng của rất nhiều bệnh nhân ung thư, cũng như là phương pháp làm đẹp giúp con người đẩy lùi sự lão hoá. Bạn biết không, vấn đề hiện nay được Paul Knoepfler đưa ra còn có những y bác sĩ tiến hành cấy Tế bào gốc có trình độ chuyên môn cao vẫn còn thiếu, nhưng trên thị trường vẫn có nhiều nơi nhận điều trị các loại bệnh cũng như PTTM với rủi ro cao vẫn diễn ra.

Với kinh nghiệm của chính bản thân là một nhà khoa học nghiên cứu và đồng thời cũng chính là một bệnh nhân ung thư thử nghiệm phương pháp Tế bào gốc – Paul Knoepfler đã đưa người đọc đến và tìm hiểu về Tế bào gốc vô cùng dễ hiểu, với phép so sánh hóm hỉnh khi gọi Tế bào gốc là thú cưng chảnh choẹ ^^

Paul sẽ giúp bạn có được những hiểu biết về các loại tế bào gốc đã và đang được sử dụng để làm phương pháp điều trị trên thị trường.

  • Về những tác dụng và những biến chứng của phương pháp này
  • Điều trị bằng Tế bào gốc có kết quả tối ưu hơn, đồng thời chúng khá mắc. Đối với những người lựa chọn thực hiện điều trị tại các bệnh viện chưa đạt chuẩn thì rủi ro khá cao.
  • Tế bào gốc, đôi khi có những phản ứng ngược lại với cơ thể ngay cả khi nó được lấy từ chính cơ thể người bệnh.
  • Tế bào gốc không chỉ là phương pháp trị bệnh mà còn được sử dụng trong làm đẹp. Như gây ức chế quá trình lão hoá, căng da mặt, nâng ngực. Trong đó, việc tế bào gốc gây ra phản ứng ngược mà Paul làm mình nhớ rõ nhất chính là khi bệnh nhân sử dụng tế bào gốc giúp phát triển xương làm căng da mặt vô tình khiến cho xương phát triển và gây ra nguy hiểm khi xương phát triển dưới mắt của bệnh nhân.
  • Ngoài ra, Paul sẽ giúp bạn có những nhận xét vô cùng khách quan đối với những quảng cáo, lời chào giới thiệu của phương pháp tế bào gốc này. Từ những nhận xét khách quan đó bạn sẽ có câu trả lời cho bản thân khi thực sự lựa chọn phương pháp này.

Mình đã nghĩ rằng việc đọc cuốn sách này sẽ vô cùng nhàm chán vì những thuật ngữ xa lạ nhưng rồi mình đã nhận được câu trả lời xác đáng. Việc có em ấy trong tủ sách cũng là một điều thú vị 😀 mình đã được dung nạp thêm nhiều kiến thức thú vị mà có thể không bây giờ mà nhiều năm sau mình sẽ sử dụng đến!

Nếu bạn mong muốn khám phá những thứ thú vị thì có thể đọc nó nhé! Nếu bạn muốn “mượn” em ấy thì hãy để lại lời nhắn cho mình. 😀

Leave a comment

0.0/5