Skip to content Skip to footer

#57 – Review book: Tôi đi tìm tôi – Nguyễn Phi Vân

Tôi có người bạn quen cũng lâu nhưng chỉ là những dòng tin để lại trên facebook. Chúng tôi quen nhau vì cô vô tình đọc được những chia sẻ vẩn vơ của tôi sau khi hoàn thành những quyển sách. Và lần này, khi về nhà tôi đã nhận được món quà vô cùng đáng quý “Tôi đi tìm tôi” của chị Nguyễn Phi Vân. Kèm theo đó là có cả chữ kí xịn xò luôn :D. Tuyệt vời ông mặt trời. 

Khi đọc một nửa thì tôi đã phải dừng lại để cảm ơn bạn một lần nữa. Với “Tôi đi tìm tôi” chị Phi Vân đã giúp tôi có dịp nhìn lại bản thân cũng như học hỏi thêm được nhiều giá trị trong tương lai. Với tôi mà nói chị Phi Vân chính là một mentor trong đời – dù chưa một lần được gặp gỡ.

Bạn có thể mua sách ở đây với ưu đãi toẹt vời nè: https://shorten.asia/MwHRt1mc

Nếu lật lại về những ngày xưa cũ thì cuốn “Quẩy gánh băng đồng ra thế giới” đã giúp bản thân mình cũng có nhiều hơn động lực để đeo đuổi giấc mơ của mình. Và ngày hôm nay với “Tôi đi tìm tôi” chị Phi Vân đã giúp mình tìm thấy được chìa khoá để bản thân luôn thanh thản và bình yên khi đã tìm hiểu được những giá trị từ trong sâu thẳm bản thân cần gì – muốn gì và sẽ làm được gì.

Người ta thường nói hành trình bước ra học hỏi và trải nghiệm chính là chìa khoá giúp bạn trưởng thành hơn. Dù với trải nghiệm hạn hẹp của bản thân nhưng mình đã chạm được đến từng câu chuyện, dòng tâm tình mà chị Phi Vân để lại trong từng trang sách. Cuộc sống của chúng ta không phải ai cũng giống nhau, nhưng có những giá trị mà bản thân chúng ta có thể được lan truyền từ hiệu ứng cánh bướm của tiếp nhận lắng nghe.

Không ai có thể chữa lành vết thương cho người khác. Vết thương của ai, chỉ người đó có thể chữa lành cho họ mà thôi. Điều tốt nhất bạn có thể làm, là giúp họ tìm ra cách tự chữa, tìm ra người có khả năng giúp chữa, và cầu nguyện…

Dù bạn sẽ cảm thấy cảm động với chương Dòng nước mắt tuổi 27, hay những quan niệm vì Tu rồi lặng người chờ đợi những kết quả Cổ tích từ những hi sinh, nhưng rồi với lối chia sẻ của Phi Vân thì đúng là “Gieo nhân nào gặt quả đó” làm việc thiện đúng với đạo người thì may mắn sẽ đến.

Đúng như những gì khuyến cáo từ chị Phi Vân cuốn sách không theo một khuôn mẫu hay thước đo nào, đôi khi là những mảnh chuyện chấp vá nhưng kì lạ thay sao chúng lại có một sự kết nối, để rồi cuốn ta qua từng trang.

Mỗi người sinh ta trên đời đều mang trách nhiệm to lớn nhất là trách nhiệm với bản thân. Bạn cũng vậy. Họ cũng vậy!

Ngay cả khi gập lại cuốn sách bản thân mình như cảm nhận được rất nhiều điều tích cực, về những giá trị sống mà để trải qua nhiều năm sau nữa bản thân già đi vẫn mang đến những giá trị tốt đẹp hơn không chỉ trong gia đình, công việc mà còn có xã hội. Một điều thú vị khi đọc sách chính là phát hiên ra rằng năm 2020 này bản thân mình cũng đã tạo ra những giá trị tốt đẹp khi giúp đỡ dù là chút ít đối với các bạn trẻ ở nơi xứ lạ :D. Thật vậy trong những hoàn cảnh nhất định một cái chìa tay ra giúp đỡ nhau cũng là sự ấm lòng, đón nhận lại là sự quan tâm bảo bọc nhau những lúc cô đơn.

Nên, người trong đời, đều quen đều lạ. Giao nhau ở khoảng nào ta tương tác và học hỏi ở khoảng đó mà thôi. Đừng trông chờ họ phải cứ hiện ra và trình diễn theo cái cách ta mong.

Không thể bỏ qua được chính là câu chuyện về robot 2090 về những lập trình cảm xúc tất tần tật cho con người trong tương lai. Điều này giúp mình nhận ra rằng trái tim ta luôn cần được yêu thương, yêu thương bản thân, yêu thương người và yêu thương nhân loại ngay khi còn có thể. Như hôm nay và ngày mai làm sao chúng ta biết được chuyện gì sẽ xảy ra đúng không nào!

P/s: Mùa dịch thì làm gì? Mang về những đầu sách hay và ngấu nghiến thôi nào 😛

1 Comment

  • Fan cứng của Hương
    Posted 21/03/2020 at 6:13 PM

    Tuyệt vời :)))

Leave a comment

0.0/5