Skip to content Skip to footer

#36 – Review Book: Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh – Hoài Sa

Nhiều khi con người cần một thứ gì đó để đặt niềm tin. Không phải là tôn giáo, thần thánh mà là một điều hữu hình.

Có đôi khi, một cuốn sách còn đóng góp như một người dẫn đường cho bạn đến với những vùng đất mới và Hoài Sa đã dẫn mình đến với nước Anh đây mới lạ ấy.

Với mình cuốn sách này được: 8/10 đ. Là vì cho dù bạn có lựa chọn nước Anh là địa điểm đến để học và tham quan trong tương lai hay không thì “Bốn mùa chân bước, nghìn dặm nước Anh” sẽ cho bạn thấy một nước Anh rất mới rất lạ, bởi Hoài Sa với phong cách viết của mình cũng sẽ để lại một chút dấu ấn của Anh trong trái tim bạn

Ấn tượng đầu tiên về cuốn sách

Mình đã không nhớ lí do vì sao mình đã chọn mua cuốn sách này lần đầu tiên. Vào những ngày đầu năm, mình thực sự đã rất mong chờ các cơ hội được học tập tại nước ngoài vì vậy cũng đã đọc rất nhiều những câu chuyện, những cuốn sách của các bạn từng sống và làm việc tại nước ngoài. Đó là thể loại “Du kí”. Những thông tin bạn tìm trên GG có thể cho bạn thật nhiều thứ bổ ích tuy nhiên khi đọc được những cảm nhận những chia sẻ thì bạn sẽ thấy được những phía ẩn đằng sau chúng nữa.

Với Hoài Sa thì phong cách viết của anh cũng thật dí dõm, không dùng quá nhiều ngôn từ hoa mĩ sáo rỗng. Cách viết trẻ trung không dài lê thê nhưng đúng trọng tâm giống như sẽ mô tả cho bạn những gì bạn thắc mắc về đất nước ở đây.

Ngày trước đây mình đã có một offer học tại Anh nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này mình cũng có chút tiếc và cũng có chút may mắn vì không lựa chọn học tại đây. Nhưng trong tương lai mình mong muốn sẽ có cơ hội được đặt chân đến nước Anh xinh đẹp này.

Nội dung của cuốn sách

Phần yêu thích của mình trong cuốn sách có thể nói đến chình là những tấm hình được Hoài Sa chia sẻ trong chuyến đi của mình.

Nội dung của cuốn sách nói ra quãng thời gian hơn 1 năm Hoài Sa tham gia học ở đây, 4 mùa, à mà thêm 1 mùa kết thúc chương trình nữa là 5 mùa – Thu- Đông – Xuân – Hạ và Thu

Ở mỗi muà chính là những quá trình khám phá của Hoài Sa tại Anh, là quá trình học tập – làm luận vất vả – những chuyến du lịch bụi – là những cảm nhận về cuộc sống tại một đất nước mới.

Cuốn sách này dành cho ai?

Nếu bạn hiền đang có dự định đến nước Anh cho kế hoạch học tập của mình

Nếu bạn hiền yêu thích tìm hiểu về một đất nước mới

Hay bạn hiền yêu thích thể loại du kí

Vậy thì đừng bỏ qua cuốn sách dễ chịu này nhé!

Leave a comment

0.0/5