Skip to content Skip to footer

#35 – Review Book: Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô – Hideki Suzuki

Con người là sinh vật đáng thương, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, chúng ta dành cả cuộc đời mình để gào thét trong im lặng:Hãy công nhận tôi! Hãy công nhận tôi – Tanizawa Eiichi

Bạn hiền có nghe qua về cuốn sách gối đầu nằm của người Nhật chưa, một là những cuốn sách về lối sống tối giản và một chính là cuốn sách “Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô ” của Hideki Suzuki này. Mình cũng đã rất thắc mắc về lý do tại sao như vậy và quyết định đi tìm câu trả lời. Sự thật thì nó không khiến mình thất vọng chút nào!

Điểm của cuốn sách này sẽ là 9/ 10đ

Ấn tượng đầu tiên về cuốn sách

Với cái tên của mình, hiển nhiên “Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô” sẽ không thể được trang hoàng rực rỡ, mà nó chỉ là một tấm hình lồng hình đầy nhẹ nhàng như đúng tên của mình vậy.

Hình như rằng mọi cuốn sách hay đều thách thức mắt nhìn người đọc thì phải? Những cuốn ngôn tình ngày nay bìa sách lung linh đủ để bạn có thể sống ảo, còn những cuốn sách có nội dung hay thì là do được người này kháo người kia mọi người cùng biết. Có lẽ đây là câu “Tố gỗ hơn tốt nước sơn” chăng?

Hideki Suzuki – nữ tác gỉa lựa chọn phong cách viết sách chính là những câu chuyện nhỏ, và đúc kết chúng lại thành những bài học nhỏ cho mọi người dễ đọc.

Nội dung cuốn sách

“Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô” có một giọng văn rất nhẹ nhàng, được trình bày thành những câu chuyện ngắn mà dù bạn là ai bạn cũng sẽ rất dễ dàng để đọc, cảm và hiểu câu chuyện.

Cuộc sống với những khó khăn, con người đã mang trên vai những áp lực. Chạy theo những thành tích, tiền tài cùng sự công nhận từ người khác mà vô tình xây nên một bức tường chắn bản thân cùng với những điều vui vẻ nhỏ bé hằng ngày.

Là các câu chuyện từ sự kì vọng đặt nặng lên những đứa con mong chúng thật xuất sắc và cuối cùng chính là những nỗi đau thương.

Cuộc sống của chúng ta có thật sự có nhiều nỗi đau thương hay đơn giản là do chính ta tạo ra chúng?

Bạn hiền có thể dành một khoảng lặng của cuộc sống để nhìn lại đời nhìn lại mình, để cuộc sống mỗi ngày của mình trôi qua thật ý nghĩa. Để dù ngày mai, hay nhiều ngày sau nhìn lại bạn vẫn sẽ thấy hạnh phúc.

Cuốn sách này dành cho ai?

Theo như mô tả của Hideki Suzuki  thì cuốn sách này cô muốn dành tặng cho những ngừơi đã bước vào chặng đường cuối của cuộc đời kèm theo cả những người thân của họ.

Nhưng với mình, nó dành cho tất cả mọi người. Dù bạn còn trẻ nhưng bạn cảm thấy lạc lối. Bạn đang mong muốn tìm niềm vui trong cuộc sống. Bạn mong muốn cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn.

Những câu nói hay trong cuốn sách

Nếu quá coi trọng cuộc sống thường ngày sẽ chẳng còn điều gì tốt đẹp. Hãy trân trọng những thứ cơ bản mình đang có, dành nhiều thời gian hơn cho nó.

Còn hơn cả cuộc sống nhung lụa, cuộc sống thường ngày trong căn phòng của chính bạn mới đem lại hạnh phúc.

Con người là sinh vật yếu đuối, nếu không nhìn thấy viễn cảnh tương lai, chúng ta không thể sống kiên cường. Bởi vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, xác định được mục tiêu sống vô cùng quan trọng.

Đừng quá phô trương, quá coi trọng thể diện…. Con người thường bị cái tâm hư vinh ám ảnh.

Giá trị của một con người không phụ thuộc vào giá trị xã hội của người đó. Hãy sống ở đây, ngay lúc này, thật bình thản.

Đừng để cuộc đời của mình kết thúc đáng buồn, chết đi mà không được nói lời cám ơn tới ai

Cuộc sống có ích cho người khác nghe có vẻ khó khăn. Nhưng chỉ cần tích luỹ những việc nhỏ có ích cho mọi người là đã đủ.

Con người là sinh vật đáng thương, cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, chúng ta dành cả cuộc đời mình để gào thét trong im lặng: Hãy công nhận tôi! Hãy công nhận tôi – Tanizawa Eiichi

Chính những thăng trầm cảm xúc như nỗi khổ đau, phiền não sẽ giúp con người ta trưởng thành hơn.

Cuộc đời không có bất hạnh là cuộc đời không có nhận thức cũng không có hạnh phúc.

Trước cái chết, gạt sang một bên tiền tài, vật chất, thứ duy nhất ta có thể mang sang thế giới bên kia chỉ là ký ức mà thôi. Tham tiền tài, tham vật chất làm mất đi những ký ức tốt đẹp, chẳng phải là bỏ gốc lấy ngọn sao?

Trong cuộc đời có rất nhiều việc bạn có thể tự mình quyết định.

Leave a comment

0.0/5