Skip to content Skip to footer

Ai rồi cũng sẽ say nắng

Khi yêu thương trở thành thói quen

Những cái đụng chạm trở nên quá đỗi bình thường

Việc ta say nắng trước một ai khác là bình thường thôi,

Nhưng cũng đừng quên ngày trước đó ta cũng đã từng …

Trong một mối quan hệ yêu đương lâu dài thì dường như việc bị cảm nắng trước một ai đó là điều không thể tránh khỏi.

Việc gặp một người có vẻ bề ngoài bắt mắt hơn, thu hút hơn cũng đủ khiến trái tim đang chai mòn với người cũ bỗng đập tưng bừng hơn. Nhưng rồi sự cảm nắng ấy có thể tự tan biến theo thời gian rồi cũng có thể lớn dần, làm tan vỡ mối quan hệ xưa cũ kia. Và dù như thế nào đi nữa nó chính là một thách thức dành cho đối phương, và chỉ ai kiên định mới có thể vượt qua nó. Cũng không hẳn chỉ là bản thân người cảm nắng mà còn ngay cả với người được cảm nắng.

Tôi đã nghe đâu đó nói rằng, tình yêu không bao giờ là mãi mãi. Thật vậy, cảm giác chúng ta rung động trước một ai đó thường kéo dài trong 3 tháng, khao khát được yêu chắc cũng chỉ có thể kéo dài lên đến 3 năm. Ngoài 3 năm đó người ta lựa chọn bên nhau không phải là do sự trân trọng sao?

Cũng như lựa chọn bên nhau là do một phần của thói quen, sự trân trọng rồi khi cưới nhau chính là do những đứa con. Chúng ta ai rồi cũng sẽ lớn, sẽ phải trưởng thành, và nhận thức được hiện thực của cuộc sống, thứ không phải chỉ có tình yêu mới có thể sống sót.

Ai rồi cũng sẽ say nắng mà thôi, thế nên đừng vội buông bỏ những thứ mình đã trải qua trước đây để đu theo cái mới. Rồi một ngày khác vòng tuần hoàn đó lại cứ tiếp tục xoay vòng.

 

Leave a comment

0.0/5