Skip to content Skip to footer

Chào buổi sáng cuối tuần!

Cuối tuần bạn làm gì?

Nguyên một buổi sáng ngồi học vẽ rồi tập viết chữ khiến mình cảm thấy thật high :))

Không biết nữa nhưng dường như dạo này hơi sai trái khi bản thân đắm chìm vào những thứ nhẹ nhàng như vậy, “rèn chữ” Lols, nhưng có một thú vị nhỏ, mỗi khi cảm thấy tuột mood, buồn bực trong lòng dù không có lí do mình lại thích viết chữ, giúp mình tịnh tâm lại. Dạo này giống cư sĩ tu hành quá đi mất

Vì muốn viết chữ đẹp, dù trước đó chữ của mình cũng đẹp rồi, đẹp nhất nhà chứ bộ :)) cũng có thời nằm trong đội tuyển chữ sạch vở đẹp của trường luôn đó nha.

Còn nhớ cô giáo lớp 3 của  mình đã từng khẽ tay mình vì lí do, khi vui viết chữ thẳng khi buồn viết chữ nghiêng :)) làm một trang vở nó có nhiều font chữ. Và có một sự thật chính là trong tập của mình mỗi trang của mỗi ngày viết là 1 kiểu chữ khác nhau, chữ tròn, chữ dài, chữ in hay chữ học sinh… haha không biết đó là một ý tưởng tồi không nữa. Nhưng chữ viết nó cứ thay đổi vậy đấy, cơ bản là do hôm ấy cảm hứng và sở thích nó thay đổi như thế nào thôi.

Hồi xưa mình dở tệ khoản vẽ vời, có lần lười quá đưa tập vẽ cho crush nhờ vẽ dùm luôn ấy :)) bị cô giáo phát hiện lí do crush quá ngây thơ (lớp 5 thôi mà =)) ) vẽ y chang nhau, thế là crush tự về vẽ lại bài khác cho mình hhaa, cấp 2 còn bị kéo xuống loại khá vì hát dỡ vẽ tệ nữa. Nhưng giờ lại thích những hình vẽ cute :)) nên tập vẽ linh tinh chủ yếu được phát triển từ các hình vuông tròn mà thôi :)))

Thật ra mình đã ngẫm thấy rằng khi còn nhỏ, nhiệm vụ học hành quá nặng nên đôi khi những lĩnh vực thiêng về cảm thụ nghệ thuật những thú vui tao nhã như viết chữ đẹp, học đàn bla bla là một thứ gì đó rất xa vời vì còn cả núi bài tập chất đống. Đến khi chúng ta lớn hơn đi làm công việc thường nhật cũng đè bẹp những thứ xa xỉ ấy. Nhưng nếu có thể bạn cứ thử tìm những điều nhẹ nhàng sẽ khiến cho cuộc sống nhàm chán thêm màu sắc hơn.

Giống như bây giờ từ những niềm vui nho nhỏ mình đẻ ra cả tỉ tỉ thứ khác muốn được thực hiện vậy đó.

 

Leave a comment

0.0/5