Skip to content Skip to footer

01.09.18

Thay vì như trước đây mình sẽ đặt mấy cái tiêu đề linh tinh, lang tang nên thôi mình sẽ đổi lại sẽ thành ghi ngày vậy :)) Vì nó giống như Nhật Ký.

Tháng 9 của bạn là ntn nhỉ, chứ tháng 9 chào đón mình bằng 1 cơn bệnh hoành tá tràng, ban ngày vào buổi tối sẽ mệt đến phát sốt, sau 1 giấc ngủ dài thì nó lại khoẻ… thế nên tới bây giờ mình chưa nghĩ đến việc uống thuốc nữa :)).

Dạo này mình theo dõi thật nhiêù về tin tức bóng đá… mặc dù mình không phải là fan cuồng, cũng không phải là cực yêu thích… mà mình chỉ là tò mò về sức ảnh hưởng của bóng đá VN dạo này đem lại. Phải công nhận từ thành công ngoài mong đợi của U23 Việt Nam vào năm trước, thì năm nay đội tuyển Olympic Việt Nam cũng vậy (là Olympic mới đúng nha, vì trong đội tuyển Olympic có 3 cầu thủ ngoài 23 tuổi, và đội hình của đội Olympic cũng có thay đổi so với U23 – cái này là đi lân la nhiều chuyện rút ra này)

Nói về ảnh hưởng gần thì là nhà nhà người người các trung tâm mua sắm nhãn hiệu lấy hình ảnh của bóng đá ra để chế, để cổ vũ, là để lấy cớ… làm chương trình sale… hay chỉ đơn giản như các trò là dự đoán tỉ số share

Về ảnh hưởng trực tiếp hơn chính là cơ hội dành cho nhà nhà người người kéo nhau ra đường đi bão, thắng cũng đi, buồn cũng đi nốt =)) Nhưng mà sau cái trận thua chính là mình thấy nhiều hơn những bức hình các lá cờ bị ném chỏng chơ … Hơi đáng buồn nhỉ, bộ lá cờ chỉ đẹp khi được dùng để đi bão thôi sao… mua nó cũng tốn tiền mà ta…

Còn có hội những người cơ hội … giống mình, như đêm đá với Hàn, dù không thắng nhưng cũng ráng canh FAHASA với Tiki sale như đúng rồi :)) rần rần một góc, Shopee cũng sập nguồn :v Bên cạnh những thanh niên yêu bão thì cũng có những thanh niên yêu Sale :v. Và mình cũng đang canh vào ngày hôm nay. Mặc dù cũng đang có sale :3

Tiếp theo là ảnh hưởng lan rộng hơn rất nhiều, trước đây vẫn biết Bóng đá là môn thể thao vua nhưng nó không có nghĩa là nhà nhà người quan tâm nó, thế nhưng những gì ĐT VN đang làm thì có đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ truyền thông quốc tế. Nhờ có lễ hội bão cũng gây cho nhiều hoang mang, tỉ dụ như báo Hàn thấy VN đi bão họ đã phải hỏi lại “ĐT của họ đã thắng phải không?” Bão của VN cũng thành “lễ hội” vui thứ 2 của thế giới :)).

Còn có người Hàn không thật sự quan tâm nhiều lắm đến DT của Hàn nhưng lại giành khá nhiều sự cổ vũ cho ĐT VN!…

Và đặc biệt hơn, nhờ có DT VN mà các bạn nhà báo tiết kiệm được kha khá thời gian săn tin hot =)) khi mà mọi thứ ập vào toàn viết vế bóng đá, chi tiết đến từng milimet về sinh hoạt của các cầu thủ luôn.

Bài trước khen, bài sau chê, bài sau nữa giải thích lại rồi khen… bla bla thế đấy…

Nhìn lại bóng đá vui quá ha :))!

Leave a comment

0.0/5