Skip to content Skip to footer

#10 – Review Book: “Search Inside Yourself – Chade-Meng Tan”

“Hiểu biết bản thân sâu sắc và trung thực vơi bản thân không dấu diếm, 2 điều kiện cần thiết cho sự tự tin vền vững… Chúng ta trở nên trung thực với bản thân về những ham muốn đen tối nhất và những nguyện vọng thiêng liêng nhất” – Search Inside Yourself

Sau bao bận rộn túi bụi của tháng 3, thì này tôi lại lọ mọ qua thăm lại góc nhỏ của mình. Dù mỗi ngày tôi đều sẽ viết, viết ở mỗi góc nhỏ một ít, nhưng vẫn là nhà của mình là nhất. Trong những tháng vừa qua tôi đã có dịp đọc thêm những cuốn sách hay, với những kiến thức thú vị hơn. Dù hơi lười một chút nhưng cuối cùng vẫn sẽ lên và update nó lên đây để sau này khi nhìn lại ồ thì ra tại thời điểm đó mình đã nghĩ như vậy!

Nói về Search Inside Yourself  thì trong một lần tình cờ dạo trên tiki tôi đã thấy, và đã nghĩ có lẽ quyển sách này khá hay và mới lạ, vì cái mác của google cơ mà. Thế rồi sau bao chờ đợi cuối cùng ẻm cũng về tay.

Search Inside Yourself với tôi thực sự có thể là nó không quá lạ – chủ đề của cuốn sách bạn sẽ được tác giả giới thiệu về chủ đề thiền, và các bài tập thực hành thiền từ dễ đến khó, từ những lợi ích của việc thiền…

Thật ra thiền đã không còn mới nữa, với tôi là thế… Thiền đối với Phật học và Yoga mang lại rất nhiều những lợi ích cho tâm trí, sức khỏe, sự tập trung và với Chade – Meng Tan thì Thiền còn là một biện pháp giúp kéo gần mọi người lại với nhau – thông qua thiền lắng nghe. Cũng như thông qua thiền thì bạn sẽ học lại cách sống trọn vẹn hơn, với những phút giây chỉ để sống, cảm nhận hơi thở sống… thông qua những phương pháp đơn giản dễ hiểu của giọng văn người làm kỹ thuật.

Mỗi cuốn sách đều có những kiến thức mới, dù không lạ nhưng cũng giúp cho chúng ta nhìn nhận thật kỹ mọi vấn đề xung quanh nó.

“Thiền có thể giúp não bạn tận dụng được nhiều hơn từ các của bộ phận của nó, từ đó khiến việc quản lý cảm xúc trở nên hiệu quả hơn”

“Khi tâm trí thư giãn, nó sẽ trở nên an tỉnh hơn và ổn định hơn”

“Nếu bạn cả thấy đau đớn vì bất cứ thứ gì bên ngoài, thì cơn đó không phải do thứ đó tạo ra, mà do cách bạn đánh giá nó, và do đóm bạn có sức mạnh để hủy bỏ nó bất cứ lúc nào” – Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius

 

 

 

Leave a comment

0.0/5