Skip to content Skip to footer

#26 – Review Book – Gam 7 Trending [Cuốn sách dành cho Marketer]

Mình không thích cảm giác bị bệnh lắm, cả người đau nhức, cổ họng cũng rát chẳng muốn mở miệng ra nói chuyện với ai. Sáng nay thức dậy còn tưởng đâu bị mất tiếng, tính ở nhà khỏi đi làm … sướng ai ngờ mình mạnh hơn mình nghĩ, lên chỗ làm còn uống cà phê sữa đá nữa chứ! Ôi tài thật.

Quyển sách gần đây mình đã đọc để cứu vớt lại cho quyển “Lời thú tội” là Gam 7 – Trending. Nói là sách nhưng nó xuất phát điểm là quyển tạp chí dành cho chuyên ngành Marketing với những chia sẻ từ những người trong ngành cùng với thiết kế bắt mắt. Mình biết về Gam7 cũng như RIO lâu rồi nhưng cứ phân vân mãi về sách tuy đẹp nhưng cũng cao. Hehe.

  1. Ấn tượng đầu tiên về quyển sách

Đầu tiên, chính là những ấn tượng của mình thông qua các quyển sách vế design của RIO Create trước. Nội dung được trình bày trong sách rất đẹp, kèm theo nội dung chính là những minh hoạ bằng hình ảnh vô cùng bắt mắt, được lấy từ những project thực tế của các công ty. Mà đôi lúc mình cũng muốn được xách lap đi học design ở RIO class luôn hiu hiu.

Về Gam 7 – Trending, đây là quyển sách đầu tiên trong các ấn phẩm của GAM7, hiện tại người ta đã ra tới cuốn 11 rồi. Vì là ấn phẩm dành cho Marketer thế nên quyển sách này khá là chất nhé:

  • Bìa đẹp lung linh
  • Giấy dày “hịn” trang nào cũng được in màu
  • Thiết kế hài hoà nữa chứ, nội dung được trình bày vô cùng dễ hiểu.

Trước đây mình đọc “Project du học” của Hoa Học Trò màu mè quá làm mình không thích, thì với quyển này mình bị đổ cái rụp trước sự màu mè ấy. Và sau khi được cầm quyển sách này trên tay, mình chỉ nghĩ “Ôi cái gì cũng có giá của nó” vì các bản thiết kế thì phải có màu nên in màu, giấy cũng phải dày thế nên giá phải cao rồi. ^_^

2. Nội dung của cuốn sách

Xét về những màu sắc cùng thiết kế của cuốn sách thì thực sự không có điểm gì có thể chê.

Còn về nội dung thì xét cho cùng vì đây là ấn phẩm đầu tiên nên nội dung vẫn chưa được đánh giá đi sâu vào các vấn đề chi tiết. Quyển sách thích hợp cho các bạn đang tìm hiểu về Marketing hơn là những người đã có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm.

Đây cũng là một trong những lý do mà mình nhấn nhá hoài chưa mua mặc dù biết đến sớm. Nhưng thôi coi như lâu lâu ôn lại kiến thức một chút để mình hiểu sâu hơn đi. Vì dù không đi sâu nhưng cuốn sách vẫn nói về mặt bằng chung của Marketing tại các mặt trận từ Content, PR, Video, Viral, Ecomer … Design hoặc là những chia sẻ từ các anh/ chị trong nghề.

Ở mỗi một chuyên mục riêng của từng nhóm CV trong Marketing là từng mục lục lớn, trong đó sẽ là những bài viết liên quan, những minh chứng cụ thể à có chương có bài PR cho nhà tài trợ ^^

3. Cuốn sách này dành cho ai

Tất nhiên sách về Marketing thì dành cho Marketer. Nhưng ở đây chuẩn nhất chính là các bạn trẻ nhé!

Các bạn sẽ đọc được nhiều chia sẻ đắt giá và những nguồn cảm hứng từ các anh chị đi trước rất tốt.

Hoặc các bạn đã đi làm từ 1 – 2 năm vẫn có thể đọc được vì chúng cũng vẫn còn giá trị cho bạn cái nhìn tổng quan.

P.s: Các bạn cần phải đọc càng nhanh càng tốt vì nó như 1 tạp chí đánh xu hướng của từng năm, sự kiện sắp và đang xảy ra …. vì thế nên nếu đọc quá trễ chúng chẳng còn giá trị gì nữa:)).

Sau khi đọc xong câu trên cảm thấy hoang mang không biết nên đón các quyển khác của gam 7 về luôn hông LOLs.

4. Trích dẫn hay trong sách.

Thật ra câu nào cũng đắt giá :)) vì bạn đang đọc những câu chữ của người bán chữ nên mọi từ đều được chắt lọc hết ùi. Hãy đọc và lụm lại theo cách của bạn nha. Mình thì mình lụm hết :v

 

Leave a comment

0.0/5