Skip to content Skip to footer

#23 – Review Book – A Litte Princess [Hoàng Tử Bé]

Đây là cuốn sách mình đã đọc bằng sách Tiếng Anh, do lười gõ từ điển nên mình đã quyết định tìm đọc lại bản Tiếng Việt nữa. Một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng nó cũng để lại cho mình những ấn tượng, rơm rớm nước mắt khi phải nói lời chia tay với Hoàng Tử Bé!

Nếu bạn đang muốn nâng band điểm tiếng Anh, tăng khả năng đọc hiểu thì có thể tìm đọc cuốn sách này, bởi nội dung của cuốn sách rất nhẹ nhàng và dễ hiểu, chỉ có 1 vài từ khó thôi, nhìn chung không ảnh hưởng nhiều lắm đâu.

Vào phần review nhẹ nhàng liền nhé!

1.Ấn tượng đầu tiên của cuốn sách

Cuốn sách này ở VN cũng đã có rất nhiều những ấn bản và bản dịch rồi, mình thì biết bản nào hay nhất đâu, vì mình đọc bản tiếng anh và hiểu nhẹ rồi, chỉ có một vài đoạn lười gõ từ điển nên đoán mò thôi.

Quyển A liitle princess cuả mình có màu xanh biển, gíây bóng ở phía bên trong là tranh màu nhìn rất thích, chỉ với hơn 80 trang thôi, đọc rất nhanh. Nhưng thường với sách tiếng Việt thì đọc vài tiếng nhưng với mình thì phải đọc 3 hôm =)) đọc bản tiếng Anh phải kèm theo ngẫm nghĩ nên buồn ngủ nhanh hơn  :v

2. Nội dung của cuốn sách

Cuốn sách đã được giới thiệu rất nhiều về nội dung trước đó, còn mình – mình sẽ nói nó như những gì mình hiểu mình đọc – theo một sự chủ quan.

Hoàng tử bé ở một hành tinh nhỏ, nơi mà chỉ một bông hồng – tự cho mình là duy nhất, kiêu căng với sự xinh đẹp, ương bướng với những chiếc gai và nũng nịu với tình cảm mà cậu bé dành cho mình, nơi mà ở đó có 3 cái núi lửa mà chỉ còn 2 cái còn có thể hoạt động, 1 cái thì hi vọng hoạt động vaò 1 ngày nào đấy. 

Hành tinh của cậu nhỏ bé, nơi mà mỗi khi cậu buồn phiền thì chỉ cần kéo ghế đến từng góc là có thể xem cảnh hoàng hôn, vì cậu thích thế. Cậu nói rằng mỗi khi cảm thấy phiền muộn con người ta đều thích ngắm hoàng hôn.

Cậu đã khám phá các hành tinh khác cùng với một vị vua ở một vùng đất của mình và luôn tưởng tượng đến những mệnh lệnh mà chẳng có thần dân nào để hưởng ứng. Vị vua ấy chỉ cô độc trên một chiếc ghế. Và quá nhàm chán với cậu bé.

Cậu đến gặp những người đam mê với hào nhoáng, người xay rượu, người doanh nhân, người thắp đèn và nhà địa lý, theo mình nghĩ đó cũng giống như những người ta sẽ gặp trong đời hoặc chỉ đơn giản là chính bản thân ta qua từng giai đoạn của cuộc sống.

Cậu đến trái đất, các cuộc gặp gỡ giúp cậu học ra nhiều điều mới lạ, và với bản thân người đọc cũng sẽ học ra. Mình thích cuộc trò chuyện của câụ và con cáo, những bộc bạch cùng đám hoa hồng… và rồi là cuộc chia tay nhiều cảm xúc giữa chú phi công cùng hoàng tử bé.

Sẽ thật nực cười, khi đọc cuốn sách như vậy mà có thể khóc, nhưng ừ mình chỉ xém khóc thôi ^_^ chứ chưa khóc

3. Cuốn sách này dành cho ai

Cuốn sách này dành cho trẻ con hay người lớn? Thật ra không có một nguyên tắc nào để áp dụng cho quy chuẩn người đọc cả bạn ạ.

Một câu chuyện nhẹ nhàng dành cho những ngày vội vàng. Dành cho cả người lớn mong có những phút giây bình thản hoặc chỉ muốn tìm kiếm sự đơn gỉan, ngây thơ.

Một cuốn sách dành cho những người bạn nhỏ? Mình không biết nữa :)) Không biết những người bạn nhỏ sẽ ngẫm được những gì sau khi đọc cuốn sách này. Nhưng nó được gắn mác cho mọi người nên chắc được.

Một người đang bắt đầu tìm đọc truyện sách bằng tiếng anh.

P.s: Đã đọc ở đâu đó, mỗi cuốn sách chỉ có thể phù hợp với ai đó tại một thời điểm nhất định. Chúng ta rồi sẽ lớn lên suy nghĩ cũng sẽ khác thế nên khi bạn đọc cuốn sách này bạn cũng sẽ thấy những cảm xúc khác.

4. Một số câu nói hay trong cuốn sách

“Người ta chỉ thấy rõ mọi thứ bằng trái tim. Điều gì cốt lõi thì đều vô hình với đôi mắt”

“Con người thường hay vội vã, nhưng chính họ cũng không biết họ đang tìm kiếm điều gì. Trẻ con thì khác! “Chỉ có trẻ con biết được chúng tìm cái gì. Chúng chơi cả ngày với con búp bê cũ kĩ, và nó trở nên rất quan trọng, lỡ mà người ta lấy đi, chúng sẽ khóc…”

“Con người, – hoàng tử bé nói, – họ tự nhét mình trên những chuyến tàu tốc hành, nhưng không còn biết mình đi tìm gì nữa. Vì vậy họ cuống quít lên rồi chạy lòng vòng…”

“Con người ở chỗ chú, – hoàng tử bé nói, – họ trồng năm ngàn cây hoa hồng trong cùng một khu vườn… Và họ không tìm thấy thứ mà họ đi kiếm…”

Leave a comment

0.0/5