Skip to content Skip to footer

#40 – Review Book: Trên đường sáng tạo – Sir John Hegarty

Thật ra cuốn sách này mình đã đọc xong từ lâu rồi nhưng chỉ note lại cá nhân. Nếu không ghi lại thiệt không biết khi nào mới đưa lên blog.

Với mình cuốn sách này nó chỉ là chap nhỏ trong cuốn sách yêu thích “Marketing giỏi phải kiếm được tiền” thôi. Nhưng trước khi mua mình chỉ vì thấy có “Sói ăn chay” là dịch giả nên bon chen đi tìm mua :)).

Điểm của cuốn sách này sẽ là 6/10 đ

Ấn tượng đầu tiên về cuốn sách

Hiển nhiên là một cuốn sách của sáng tạo thế nên trình bày tất nhiên vô cùng bắt mắt. Từ trang đầu tiên tới trang cuối cùng luôn đặc sắc với phong cách minh hoạ độc đáo.

Nội dung trong sách khá ngắn gọn và xúc tích. Đó là những tâm sự khi hành nghề khi ông tâm sự về Rối loạn và Trình tự, sự Cuồng nộ hay Bản ngã. Tất cả đều rất chân thành và cởi mở, dẫn dắt người đọc đến những điều ông nghiệm ra.

Khi mình đọc cảm thấy hơi hững. Vì sao? Vì mình giống như một người “đói” nhiều kiến thức mới lạ và mỗi cuốn sách mình đọc, mình muốn thu lụm nhiều hơn những thứ độc đáo, và mình thấy giá quyển sách cũng cao, sách dày nên mình đa hi vọng, nhưng rồi do giấy dày, in màu nên giá cao. Chưa hết có đôi khi NXB có tâm lắm có những chương hay, sẽ cho bạn đọc song ngữ luôn nhé. Bản gốc và bản dịch. Cơ mà mình lại thấy không đủ vì theo bản dịch chưa nói lên được sự tinh tuý trong câu văn và ý nghiã của tác gỉa.

Những câu nói hay trong sách

Vì đã phân loại tại Marketing nhưng mình nghĩ bạn có cũng được không có cũng ổn :)) đỡ tốn kém 😛 vì nó cũng không có nhiều thông tin, nhất là các bạn sinh viên đang cần nhiều kiến thức thì có thể gác nhẹ nó qua một bên.

Thật ra đây chỉ là những đánh giá khách quan cá nhân thôi, có thể trong bản thân mình thiếu muối, nhưng sẽ có người thấy nó hữu ích và hay 😀

Sáng tạo là phát minh, là hoàn thiện và định nghĩa lại thế giới

Sáng tạo là sự giãi bày cái tôi (The expression of self)

Ý tưởng là sự vay mượn, hoà trộn biến hoá, phát triển, nảy nở từ những ý tưởng khác

Làm sao để sáng tạo – TÁO BẠO

Những gì hôm nay trái tim cảm nhận, ngày mai khối óc sẽ hiểu tại sao – James Stephen

Nếu chiếm lĩnh tâm trí là một cuộc đua, thì người làm sáng tạo nào diễn đạt nhanh, thông minh và giàu kích thích hơn người đó chắc chắn sẽ dành chiến thắng.

Kẻ hoài nghi khi ngửi thấy hương hoa, sẽ sục sạo tìm cỗ quan tài – H.L.Mencken

Tín đồ của chủ nghĩa hoài nghi có thể khá thông minh, hài hước, nhưng hiếm khi làm nên trò trống

Để trở thành một người sáng tạo đúng nghĩa, bạn phải chú tâm vào thế giới, soi kỹ vạn vật, dù đó là lỳ quan hay là điều vớ vẩn, từ thất bại đến rủi ro

Để tạo nên một ý tưởng vĩ đại – chìa khoá thành công cho nghiệp sáng tạo – bạn cần một cái nền vững chãi. Cái nền đó, không gì khác, chính là thái độ dám chọn một chuyên môn, và dồn toàn tâm trí vào chuyên môn đó

Sắt chỉ thành kim khi mỗi ngày bạn mài mòn đi một ít

Leave a comment

0.0/5