Skip to content Skip to footer

#16 – Review Book: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Cuốn sách này được mua trong sự kiện U23 vào chung kết này ^^

Cuốn sách này khá dày hơn 600 trang, và mình cũng phải mất gần cả tháng để có thể đọc hết được.

Cái tên cũng đã nói về nội dung, cuốn sách này nói về việc đầu tư chứng khoán cùng với những kinh nghiệm được chắt lọc của nhà đầu tư tài bà Benjamin Graham – bậc thầy của chứng khoán và là người thầy của Warren Buffett.

Là một người chưa từng có các khái niệm về chứng khoán, đầu từ cổ phiếu và trái phiếu như mình thì nhận thấy rằng quyển sách với những chia sẻ rất dễ hiểu, cùng với những diễn giải, bình luận cùng chú thích chi tiết. Ở mỗi một chương là những kinh nghiệm được chia sẻ cụ thể, như thế vẫn chưa đủ, quyển sách còn có thêm bình luận ở mỗi chương với một cách diễn giải cắt nghĩa cụ thể. Bên cạnh đó, dịch giả cũng rất có tâm khi có những sự kiện được chú thích cặn kẽ ở phía dưới. Trong mỗi chương đều có những ví dụ cụ thể kèm theo những hình ảnh cụ thể qua các năm. Mà với ngay cả khi người không biết cũng có thể lụm được các bí quyết đọc biểu đồ, so sánh với các con số.

Đi theo cuốn sách là những mục đầu tư, những lời khuyên, những so sánh cụ thể. Mới đọc bạn có thể gặp một chút khó khăn vì đơn giản nó là làm bạn với những số liệu, khô khan chỉ sau sách triết học mà thôi, nhưng khi đã nắm bắt được mạch rồi thì bạn sẽ đọc 1 lèo mà không muốn buông sách xuống.

Đọc những loại sách với các thể loại khác nhau cũng giúp cho bản thân có nhiều cách nhìn mới.
Bên cạnh những đầu sách yêu thích thì mình hay đọc lan man những quyển sách lạ khác. Việc đọc quyển sách với những mục tiêu nhỏ khá thú vị. Sau khi đọc xong quyển sách mình cho là khô khan này thì mình lại cảm thấy nhớ nó rồi đây ^^

#annthings #nhadauthuthongminh

1 Comment

  • lãi suất ngân hàng
    Posted 18/10/2019 at 1:31 PM

    Keep this going please, great job!

Leave a comment

0.0/5