Skip to content Skip to footer

#17 – Review Book: Thích là nhích – Alex Tú

Đây là cuốn sách đã dẫn mình đến với tác giả Alex Tú – một nhà văn tối giản (của sự xa hoa ). Vào dịp mình đi Hà Nội, khi ghé vào nhà sách Cá Chép vô tình thấy quyển sách này, lúc đó mình đã chụp lại với mong muốn sẽ đọc sau này. Và chỉ vài tháng sau mình đã đọc xong nó trong 2 buổi tối.

Có một sự thật sau chuyến đi Hà Nội mình thường sẽ đi lượn vào nhà sách để xem sơ qua các đầu sách mới, sau đó sẽ về mua online, vì nhìn chung mua online rẻ hơn so với mua ở nhà sách.
—–

Quay lại một chút với “Thích là nhích”, đây là một cuốn sách được viết với phong cách của một nhà văn tối giản, nên bạn đừng quá bất ngờ với nội dung của nó, tuy tối giản nhưng nó vẫn có những nét thu hút riêng.

Việc đầu tiên mình đọc những trang đầu của cuốn sách chính là đã đem hết tiền vào một sổ tiết kiệm . Tiếp sau đó là follow fb và blog của chị ấy.

Trước khi bắt đầu đọc đã có những thông tin về sai lệch của cuốn sách, và bản thân của chị ấy cũng đã nói xin lỗi… nhưng nó không hề làm giảm đi chút xíu nào thiện cảm mình dành cho cuốn sách này.

Cuốn sách với các tips rất hữu ích mà dù bạn đi du lịch trong nước hay bất cứ nơi đâu cũng đều có thể áp dụng được.

Nó không hề có những bước chi tiết cặn kẽ các bước, nhưng nó có cho bạn biết những nơi bạn có thể được giải đáp ra.

Ở mỗi chương là những hình ảnh tuyệt đẹp được chụp lại bởi tác giả.

Có những chương phong cách viết thì mang hơi hớm nhí nhảnh thái quá, có những chương thì phong cách khá chững chạc. Minh thích phong cách sau hơn. Phong cách trước nó đại trà quá )

Bản thân mình sau khi đọc xong đã có những cái nhìn rất khác, những suy nghĩ khác và hiển nhiên kiến thức địa lý cũng được update tí ti vì như đã nói, phong cách tối giản ấy nó không rườm rà nhưng nó đủ để khơi gợi trí tò mò và nhiệt huyết của bạn.

Dù sao mình cũng cảm thấy hào lòng vơi những thông tin khác biệt. Và nhận thấy khát khao được làm một người phụ nữ mạnh mẽ và tự chủ hơn bao giờ hết.

Mong rằng sau này mình sẽ sử dụng lại cuốn sách như một nơi tra cứu thông tin cần thiết cho chuyến đi cua bản thân.

#annthings #thichlanhich

Leave a comment

0.0/5