Skip to content Skip to footer

Nhìn lại năm 2019 …

Sau 4 tháng ở Úc, trừ nửa tháng đầu ra thì hôm nay mình đã có một ngày rảnh rỗi 😀 nhìn lại thì cũng sắp kết thúc luôn 1 năm đầy cam go và đã bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình, vậy nên hôm nay sẽ là nhìn lại chặng đường của năm 2019 vậy 😀

Những điều mình đã làm được trong năm 2019

  • Mình đã thực hiện chuyến du lịch Đà Lạt cùng cô bạn thân sau nhiều lần lên plan
  • Mình đã đọc được nhiều sách thú vị trong công việc, tình cảm và phát triển bản thân
  • Mình đã tham gia các hoạt động thiện nguyện tuy nhỏ nhưng giúp mình rất nhiều trong việc cảm thấy yêu đời, yêu người hơn
  • Mình đã thay đổi sang làm việc trong môi trường giáo dục – Ở trung tâm anh ngữ trong một khoảng thời gian tuy không dài nhưng giúp mình cảm nhận được những nốt trầm thú vị
  • Mình đã dùng tất cả thu nhập của bản thân cho hành trình vượt biển lớn. Tuy nó không nhiều so với khoản học phí, nhưng mình đã học được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tài chính, và bản thân cần chuẩn bị như thế nào đối với dự định trong tương lai. Mình mong rằng trong năm 2020 này mọi thứ mình sẽ kiểm soát được tốt hơn.
  • Quan trọng nhất, mình đã đạt được ước mơ của bản thân – ĐI DU HỌC. Với rất nhiều người du học thì dễ dàng lắm nhưng với mình đó là chặng được gần 10 năm đong đuổi. Và mình nhận ra rằng chỉ cần bạn kiên trì và bạn có mục tiêu thì bạn sẽ chạm được ước mơ. Mình đã có những sự chuẩn bị rất riêng, mình tự học Ielts, mình tự làm plan và rồi mình cũng đã lì đòn khi phải chiến đấu trong hành trình thuyết phục ba mình. 😀 Sau tất cả ngay cả khi đã ở Úc mình còn mơ về việc không đi được. Vì vậy có thể nói mình yêu Úc đến mức nào.
  • Mình đã thay đổi bản thân, tích cực hơn, friendly hơn, cười nhiều hơn và kết bạn nhiều hơn. Bạn biết không quãng thời gian bắt đầu mình đã tưởng bản thân không đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn, nhưng mình đã có những may mắn để gặp gỡ những người tốt bụng giúp đỡ mình, gặp những cơ hội ở những hình thức khác nhau và mình biết ơn bản thân đã vượt qua những giới hạn vô hình đó. Mình nghĩ rằng du học sinh khác ai cũng giỏi vì ai cũng có những khó khăn ban đầu như vậy.
  • Mình của năm 2019, đã có cuộc sống bận rộn của du học sinh, nhưng mình yêu thích việc đến trường, không chỉ đam mê kiến thức mà mình còn có thêm nhiều người bạn quốc tế :D. Mình cũng bị cuồng bởi sự vội vã của nhịp sống ở Úc, việc làm khách hàng… và rồi mình một con người điềm đạm đã phải thay đổi bản thân để có thể thích nghi với nhịp sống bận rộn ấy.
  • Mình đã luôn cố gắng cân bằng giữa học – làm và enjoy. Mình đã đặt mục tiêu sau khi đi làm là những chuyến tham quan những điạ điểm khác tại Melbourne, xa hơn chính là mục tiêu được đi du lịch ở các bang khác.

Mình của 2019 là con người bỏ đi những mối quan tâm mang tên định kiến và bắt đầu chinh phục những mục tiêu của bản thân. Bạn có đã đạt được những điều mình mong muốn hay chưa?

Leave a comment

0.0/5