Skip to content Skip to footer

Viết cho cuộc sống tự lập của bản thân

“Cứ làm những điều bạn cảm thấy lo sợ, khi vượt qua nó rồi bạn sẽ thấy đó là một điều thú vị” – Annie Ng

Dạo này thời gian của tôi khá bận rộn, hầu như không có nhiều thời gian cho bản thân như trước. Nhưng tôi không cảm thấy mệt mỏi với sự bận rộn này, vì đơn giản là tôi đang được cháy cùng đam mê của mình. Làm công việc mình yêu thích, học hỏi được nhiều điều mới lạ, những thay đổi nhỏ hay lớn của cuộc sống mình, tôi như được tiếp thêm sức mạnh cho những mơ ước của mình.

Nói về cuộc sống tự lập được trọn vẹn thì phải nói về việc tôi đã bước vùng “Safe zone” của mình thật kỳ tích, mà cho đến bây giờ ngay cả bản thân mình nó thật bất ngờ. Nhưng dù sao đi nữa sau này khi tôi già đi tôi lại có một chiến tích lẫy lừng để kể lại cho con cháu mình nghe.

Việc tôi bắt đầu cuộc sống tự lập của mình đó là kéo theo một cục nợ, haha vì những trang trải của cuộc sống “tự lập”, đồng thời tôi cũng có được sự tự do, đi đứng ăn nằm cái gì cũng thoải mái vì giờ đây tôi làm chủ về chúng. Nhưng kèm theo đó tôi đã học được rất nhiều.

Nếu trước đây việc la cà các quán cà phê để tụ tập bạn bè, để học linh tinh hay suy nghĩ vu vơ thì giờ đây tôi không có thời gian hoặc đơn giản hơn là tôi vẫn còn thích đi nhưng xét qua xét lại vẫn là ở nhà của mình vẫn thoải mái và tự do, phần vì tôi rất lười khi bước chân ra khỏi cửa khi mà đi chỉ 1,2h

Nếu trước đây ăn sáng, ăn trưa, ăn tối tôi đều ăn ngoài vì đi làm từ sáng tới chiều tiện gì, thích gì thì ăn thôi. Tôi của bây giờ thích được nấu ăn, thích được đi Satra đi chợ mỗi ngày, thích được ăn món mình nấu thôi. Ngay cả khi món ăn là trứng luộc với nước mắm nhưng khi tôi ăn lại thấy nó ngon lạ thường. Tôi từng nghĩ mình sẽ sống thiệt là tiết kiệm chỉ ăn rau dưa qua ngày thôi, nhưng giờ lại không có ý định như vậy nữa :))

Nếu tôi của trước đây lười làm việc nhà thì giờ đây việc dọn dẹp nhà cửa lại là một thú vui, một nhiệm vụ mà tôi thấy không làm không được sẽ thiệt là khó chịu.

Nếu tôi của trước đây xài tiền linh tinh, không ghi chép thì giờ đây tôi lại có cả một kế hoạch cho riêng mình. Theo dõi thu chi, lo lắng về số tiền của mình để làm sao mình có thể sống tốt với số tiền mình có mà không phải trở thành quá chi li tính toán.

Tôi bây giờ có một cuộc sống chuẩn dành cho mọi cô nàng độc thân vui tính, ăn, chơi, học, thể dục, khám phá và nuông chiều bản thân.

Khi đã bước qua độ tuổi hàng 2 rồi mà bạn muốn làm nhiều thứ nhưng còn lo ngại thì lời khuyên tôi muốn dành cho bạn là hãy bức phá ra thôi, cứ làm đi rồi bạn se thấy nó không đáng sợ như bạn nghĩ. Và rồi bạn sẽ thấy mọi thứ xung quanh mình thật thú vị.

Leave a comment

0.0/5