Skip to content Skip to footer

#29 Review Book: Hiệu ứng chim mồi (Tập 1)

Nếu bạn làm trong lĩnh vực sale và marketing thì càng không nên bỏ qua quyển sách này đâu. Với mình đây là một trong những quyển sách rất đáng đồng tiền bát gạo, cả tỉ những thứ hay ho được đào mộ lên, mặc dù sẽ có những thứ bạn đã được đọc qua trên fb nhưng tin mình đi,quyển sách vẫn luôn có những giá trị thiết thực

Điểm của quyển sách này: 9,5 / 10đ

Ấn tượng đầu tiên về quyển sách

Thực ra cặp câu chữ “Hiệu ứng chim mồi” mình đã được nghe rất lâu rồi, từ 2 năm trước, cũng đã đọc được nhiều ví dụ hơn nhưng mình lại khá chần chừ không mua sách 😀

Tuy là một cuốn sách mỏng, nhưng bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thú vị với nội dung của nó. Ngắn gọn – xúc tích – đưa ra và giải quyết vấn đề theo đúng chất kinh tế :P, không nhàm chán một tí nào cả. Mà với mình đọc xong mỗi chương nếu để ý một chút là có thể áp dụng chúng vào thực tiễn luôn.

Sách được xuất bản từ cặp tác giả Hạo Nhiên và Quốc Khánh, những người mà có cả tá sách đã được xuất bản riêng :)) Là những lý thuyết được đúc kết từ thực tiễn.

Nội dung của cuốn sách.

Trong cuốn sách là có cả tỉ những hiệu ứng khá thú vị về tâm lý mua hàng, xem quảng cáo cho đến quyết định cuối cùng.

Trong mỗi hiệu ứng sẽ có các thí nghiệm đã được thực hiện bởi các khảo sát và cho ra kết quả, kế sau đó sẽ là phần nhận xét được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn cuả tác giả. Mỗi một hiệu ứng như vậy thường không bị kéo lê thê hàng nghìn câu chữ đọc lặp đi lặp lại nhàm chán đâu bạn đừng cảm thấy kinh tế là nhàm chán.

Theo như bản thân kiểm nghiệm thì hầu hết mọi hiệu ứng đều có những giá trị riêng, đều sẽ đem vào thực tiễn được luôn nhé. Như có một buổi tối mình đọc về hiệu ứng không dùng từ phủ định trong bài quảng cáo, thế là sáng hôm sau đã có thể áp dụng được luôn vào trong chuỗi bài viết mới nhất.

Hoặc ngay cả khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng, nói về những rủi ro đi kèm theo giá thấp để xả kho, khách hàng vẫn chấp nhận mua sản phẩm đó 😛 có đôi khi nhắc đến những điểm yếu của sản phẩm lại tăng thêm sức thuyết phục mua hàng, ngộ ha, nhưng nó là sự thật đấy.

Chỉ cần sơ sơ nhìn qua những ảnh hưởng từ các hiệu ứng đã được mình thử nghiệm thì đã thấy đây không chỉ là một cuốn sách lý thuyết nhàm chán rồi đúng không nào?

Cuốn sách này dành cho ai?

Mình nghĩ đã là dân kinh tế và Marketing thì không nên bỏ qua cuốn sách này đâu.

Hoặc ngay cả khi bạn đang là sinh viên hoặc mới ra trường thì đều có thể đọc được vì chúng không quá hàn lâm 😀

Trích dẫn hay trong sách

Thường thì những cuốn sách hay thì nội dung nào cũng đáng để ngâm cứu thế nên thiết nghĩ mà ghi lại những câu hay chắc mình ghi lại hết cả cuốn. Vậy nên bạn hãy tìm đọc đi nhé!

Leave a comment

0.0/5