Skip to content Skip to footer

#12 – Review Book: Hành trình về Phương Đông” – Hành trình tìm về cội nguồn

Ngày hôm qua khi đến chỗ làm việc mình đã kể lại những gì mình đã đọc trong cuốn sách cho chị của mình, và đã giới thiệu chị mua chúng.

Mình có một sở thích kì lạ đó là những thứ mình cảm nhận chúng hay, mình đều muốn được giới thiệu chúng đến với những người thân thiết của mình. Vì vây, một cuốn sách hay cũng vậy.

Với mình những cuốn sách cũng giống như một người bạn, khi đủ duyên chúng ta sẽ có cơ hội để gặp gỡ. Sự thật là vậy, có những quyển sách nằm trên kệ đã lâu nhưng tới đúng thời điểm nó sẽ tự động mở ra… cũng như đúng thời điểm bạn sẽ đọc chúng bằng cả cái tâm và một cái tầm rất khác.

Hành trình về phương Đông là một cuộc hành trình theo như tác giả nhận định là chuyến hành trình đi tìm về cội nguồn, những giá trị tâm linh mà với một người theo đạo giống như mình thì cuộc hành trình này mở ra một con đường mới.

Tuy mình là người theo đạo nhưng tất cả chỉ dừng ở việc được nghe, được hiểu và lựa chọn hình thức sống tốt đẹp mà không có tu tập.

Các nhà khoa học lỗi lạc đến từ các nước Tây Âu, những vùng đất nổi tiếng đi đầu về nghiên cứu và học tập, ở đây những giá trị tâm linh dường như không thường được chú ý đến. Họ luôn nhìn nhận mọi việc theo kết quả của nghiên cứu khoa học.

Và hiển nhiên cuộc hành trình đi tìm hiểu về tâm linh, về những giá trị huyền bí thì những nhà khoa học đó giống như chính bản thân chúng ta, từ những nghi hoặc, những tò mò và thắc mắc, về những điều siêu nhiên, từ sự sống, cái chết, Phật pháp….

Tu tập nào có cao siêu hay khó khăn như thế?

1 năm trước đây, mình đã làm quen với bộ môn Yoga – đây cũng được xem là hành trình thức tỉnh được nhắc đến trong cuốn sách, nhưng mình đơn giản Yoga giúp mình khỏe đẹp hơn và thực tế là sau một quãng thời gian kiên trì có đẹp ra thật – nhận xét khách quan từ những người khác đó nhé.

Những phút giây ngồi thiền tịnh tâm, những thay đổi trong tâm hồn, thức tỉnh bản ngã, dù trước đây mình có cùng đi chùa tụng kinh xám hối nhưng không thực sự có nhiều ảnh hưởng đến như vậy, mình đã cảm nhận được những thay đổi tích cực của bản thân, từ những nguồn năng lực xung quanh, việc tiếp nhận những kiến thức khác lạ giúp mình có nhiều cách nhìn khách quan hơn. Và với một người theo Phật quanh năm đã đưa ra nhận xét rằng “Mình đã bén duyên với Phật”

Giống như Hành trình về phương đông cũng đã có đề cập đến, quá trình tu tập không nên quá phức tạp, và hiển nhiên dù là đạo nào thì chúng đều hướng đến chân thiện mỹ ở con người, giúp họ tìm đến bản ngã hoàn thiện bản thân cùng hướng đến những điều tốt đẹp, đến bên thượng đế, Phật, Chúa ….

Bạn có tò mò cuốn sách chứa đựng những gì?

Nghe có vẻ cao siêu nhưng thực chất cuốn sách này sẽ dẫn dắt bạn đến những tò mò của con người về thế giới tâm linh của Phật, Pháp, Thiên đường hay Địa ngục… thông qua những từ đơn giản nhất, mà dù là ai bạn cũng cảm thấy quen thuộc dễ đọc, nó không cao siêu nhưng tùy ở bản thân mà bạn cảm nhận được độ sâu của nó như thế nào

Cuốn sách sẽ nói cho bạn biết về vấn đề tâm linh, giải thích những vấn đề tu hành của Đạo sĩ dởm cũng như vậc thánh nhân, dù đã viết nhiều năm trước đó nhưng nó lại là sự thật của hiện tại

Cuốn sách sẽ nói cho bạn biết về sức khỏe của người, về của cải vật chất, về linh hồn là vĩnh viễn còn thể xác chỉ là tạm bợ

Cái chết không phải là kết thúc mà vốn dĩ linh hồn mượn một kiếp người để có học hỏi để rồi cuối đời họ sẽ tìm về bên Đức Phật, Thượng đế, Chúa về theo đấng tối cao mà Đạo luôn hướng họ đến. Và tùy theo bản ngã mà học nhanh hay học chậm

Về những luân hồi của quả báo hiện tiền…

Là những điều ăn chay hay ăn mặn

Là những vong linh, người mất ở tầng nào, lên tầng nào, sẽ gặp được những ai, được học những gì, người tham sân si do nguyên tử nặng ở tầng cuối cùng trong 7 tầng, họ sẽ hưởng thụ những tham sân si của mình qua những rung động của thế vía. Và người mất không thể lắng nghe người sống nói chuyện, mà đơn giản là họ cảm nhận đọc được sự chân tình qua thể vía… con người có thể được kết nối với người đã mất qua giấc mơ…

Và về sự sụp đổ của Ai Cập huyền bí….

Cuốn sách không quá dày nhưng các bạn sẽ được thỏa mãn về những kiến thức ở trong đó. Mình không nghĩ nó sẽ đủ thuyết phục để một người nào đó có thể vứt bỏ cuộc sống trần tục để thành một bậc chánh giác, nhưng nó đủ sẽ cho bạn quyết định xây dựng một lối sống lành mạnh.

p.s: Sách tái bản mới rất đẹp, bìa cứng nhưng không hề mắc tẹo nào.

#annthings #hanhtrinhvephuongdong #reviewbook

Leave a comment

0.0/5