Skip to content Skip to footer

Hãy tìm cho mình một người để ganh tị

Người ta vẫn thường khuyên, bạn hãy có ít nhất 1 người để mình ganh tị, ghen đua, tôi nghĩ nó hoàn toàn là cần thiết.

Cuộc sống vốn dĩ sẽ quay đều, đó là điều mà ai cũng hiểu nhưng để cặn kẽ nó thì chưa. Chúng ta dường như luôn có xu hướng “không hài lòng với thực tại” – hoặc với tôi là như vậy

Còn nhớ những ngày đầu thi tôi đi thực tập, đi làm thêm 5tr là con số đã là lớn, làm nhân viên là may mắn – vì chả biết có được nhận hay không. Nhưng rồi như vậy chẳng còn là đủ với tôi, tôi nhìn vào các vị trí cao hơn, là thăng chức là làm sao để kiếm thêm nhiều tiền hơn. Đã có thời gian khó khăn để vừa làm việc vừa thi cuối kì của năm 4 đại học. Là những buổi làm nguyên ngày về tới nhà là hơn 10h đêm, không ôn tập. Đến ngày thi vẫn phải chạy chương trình rồi xin ra vài tiếng phóng lên trường thi rồi quay lại làm tiếp. Cứ xoay vòng như vậy không mỏi mệt.

Rồi khi tôi ra trường, những công việc đầu tiên, thứ 2, rồi 3 công việc cùng một lúc nhưng chúng chỉ đáp ứng cho sự thỏa mãn trong khoảng thời gian ngắn. Và tôi nhận ra những cố gắng của bản thân vẫn chưa là tối ưu nhất, tôi chỉ mới sống cho giây phút hiện tại, còn tương lai và những nhu cầu xa hơn nữa. Tôi lại mải mê chạy trên con đường khám phá đòi hỏi thứ mới.

Mẹ tôi cũng đã nói, tôi ngay khi còn nhỏ đã không muốn bị thua kém bất cứ một ai, chính vì vậy mà tôi nghĩ theo năm tháng bản tính đó không hề thay đổi. À nếu có thay đổi chính là tôi không đua đòi trong yêu đương, vợ chồng.

Bên cạnh những tấm gương sáng để tôi bước đi thì tôi cũng luôn có 1 list nhỏ những người bạn, khiến tôi cảm thấy ganh tị. Bạn cũng đừng hiểu lầm về sự ganh tị đó là xấu. Tôi chọn họ làm đối tượng ganh tị để nhờ họ để những ước mơ khát bỏng trong tôi luôn được rọi sáng. Để nó là ngọn lửa cháy hừng hực để tôi không được phép ngủ quên.

Họ không phải là những người tôi ghét, họ có thể không giàu có hơn tôi nhưng họ có sự dũng cảm, dám vứt bỏ mọi thứ để chạy theo ước mơ của mình. Họ không hoàn hảo nhưng ở một mức độ nào đó khiến tôi ngưỡng mộ không thôi.

Có đôi khi cuộc sống xuôi chèo mát mái, tôi lại sẽ tìm đến họ để tự dội nước lạnh vào bản thân, để nhắc nhở những thứ mình mong muốn đang nằm trong một góc nhỏ. Và tôi lại cố gắng không ngừng.

Nếu bạn chưa có một ai đó khiến mình phải ganh tị thì hãy tìm kiếm đi nhé!

#annthings

Leave a comment

0.0/5