Skip to content Skip to footer

Review phim Soul – What is your purpose?

Tình cờ dạo này mình bị cuốn vào các bộ phim lẻ, sau mỗi bộ phim anime mình lại cảm nhận những điều đáng yêu bình dị. Định bụng sẽ search thử một bộ nào đó để trải nghiệm, vi gặp “Soul – Cuộc sống nhiệm màu”. Đã xem và thấy những bài học thú vị của phim. Brief lại liền những gì dấu ấn đọng lại trong đầu và gom lại thành một món quà muốn dành cho tất cả mọi người. Hãy xem và cảm nhận nhé!

Joe Gardner là một người có đam mê với âm nhạc, ước mơ của ông chính là được chơi trong band nhạc nổi tiếng. Joe Gardner lại quá chú tâm vào “đêm diễn của cuộc đời” mà quên tận hưởng vẻ đẹp thường nhật của cuộc đời trong suốt mấy chục năm. Dẫu cho đêm diễn ấy có tuyệt vời thế nào, nó chỉ là 01 trong vô số đêm khác. Và thất bại nối tiếp thất bại cũng là những trải nghiệm cần thiết. Không có chúng, sao ta biết trân trọng thành công? Và Soul – Cuộc sống nhiệm màu là cuộc hành trình để ông tìm thấy mục đích sống của mình thông qua việc giúp 22 đi tìm hứng thú của bản thân để tìm tấm vé sống ở Trái đất.

Theo thần số học, số 22 vô cùng thực dụng, nên nó không hiểu tại sao nó phải xuống Trái Đất, trong khi nó đang yên ổn trên này. Số 22 cũng mong đợi quá nhiều từ bản thân, nên nó sợ nó sẽ không làm được. Ở 22 có sự cực đoan, ta có thể không tới mức ấy, nhưng ta tự hiểu sự hèn nhát của mình.

Những điều 22 làm khiến ông nhận thấy mọi thứ trong cuộc đời vốn dĩ rất bình dị. Mà khi đi tham quan về cuộc đời tưởng chừng như sống trọn vẹn của mình, Joe đã phải thốt lên “Cuộc sống của tôi thật vô nghĩa”. Một bức tranh u ám, chỉ thấy thất bại, một mình, chán nản và giây phút nằm trên giường bệnh.

  • Cô vui vẻ khi ngửi mùi đồ ăn, cảm thấy hạnh phúc khi được ăn chúng. Từng tế bào trong cô cảm nhận niềm vui ấy
  • 22 vui vẻ khi nhìn thấy cô học trò nhỏ Connie đến nói về ý định nghỉ học nhạc nhưng rồi lại phát hiện bản thân mình rất yêu thích. Connie đã giúp 22 nhận ra, à thì ra cuộc sống này vẫn có điều gì đó thú vị. Cảm nhận đam mê như một đứa trẻ.
  • 22 giúp Joe nhận ra những người tưởng chừng như thân thiết với mình trong tiệm cắt tóc – Dez một góc độ mới. Ông hay nói về tình yêu nhạc Jazz, và để cho anh thợ bàn luận về nó, tưởng thân thiết nhưng Joe không biết về quá khứ của anh thợ cắt tóc. Anh ấy làm tốt và vui vẻ với vai trò là thợ cắt tóc, nhưng đam mê của anh chính là trở thành bác sĩ thú y. Bởi vì Joe chưa từng hỏi…
  • 22 vui vẻ khi nhìn người hát nhạc đường phố say mê, thay vì người qua đường cho tiền, cô không có, cô chia sẻ nửa phần bánh mì mình có.
  • Cô vui vẻ với nắp thông gió.
  • 22 cũng giúp Joe trò chuyện với mẹ, đổi lại mối quan hệ căng thẳng trước đây, khi mẹ lo lắng cuộc đời, Joe chạy theo niềm đam mê nhạc Jazz vì âm nhạc là điều khiến Joe nghĩ đến mỗi tối và mỗi sáng khi thức giấc. Những điều mẹ lo chính là cuộc sống hằng ngày, các hoá đơn. Còn Joe, nhờ 22 ông đã hiểu được đam mê của mình. Joe đã nhận được sự ủng hộ của mẹ, và phần quà Joe nhận được chính là bộ vest vừa vặn.
  • 22 vui vẻ khi ngồi nhìn lá rơi, ánh sáng mặt trời, khi nhìn cuộc sống đầy màu sắc xung quanh cô. Dù cô vẫn chưa hiểu mục đích sống của mình là gì
  • Nhưng đến cuối cùng khi được biểu diễn rồi thì sao, Joe vẫn không thể hiểu cảm xúc của bản thân, đó không phải là xúc cảm mà ông mong muốn. Và rồi Dorothea đã kể câu chuyện về một chú cá mong muốn được khám phá đại dương, trong khi vốn dĩ đó đã là đại dương.
  • Nhờ có những trải nghiệm của 22, Joe đã có phút giây nhìn lại cuộc đời mình, những niềm vui và hạnh phúc ông đã từng trải. Hạnh phúc trong đời không phải chỉ cảm nhận và sống trọn vẹn từng phút giây thôi sao? Cuộc sống bận rộn, con người có nhiều hơn cho sự đam mê của bản thân mà nghĩ xung quanh mình chỉ là điều bình thường của cuộc đời. Nhưng cuối cùng, bài học Joe nhận ra chính là sống tận hưởng từng phút giây.

Nếu bạn thật sự đam mê điều gì đó, bạn sẽ làm bằng hết sức lực, trí tuệ, tâm huyết, tình yêu, thân xác và linh hồn của bạn. Không gì có thể cản bạn được.

Giờ thì dành thời gian để thưởng thức bộ phim tuyệt vời này đi nhé!

Leave a comment

0.0/5