Skip to content Skip to footer

#61 – Review Book: Tất cả đàn ông đều tồi – cho đến khi chứng minh được điều ngược lại: Daylle Deanna Schwartz

Tên sách gì mà mới đọc là thấy hạ bệ đàn ông rồi nhỉ, nhưng bạn đừng bỏ qua vế sau nhé! Vì nhìn chung về vấn đề tâm lý về sự khác biệt giữa hai phái nam – nữ đều là mối quan tâm chung của tất cả mọi người. Để đi tìm câu trả lời cho hạnh phúc bền lâu thì không bao giờ là đủ. Với cuốn sách lần này, mình tìm thấy trên trang Tâm lý học tội phạm. Để rồi bị cuốn hút vào từng câu, từng chữ cho đến dòng chữ cuối cùng.

Cuốn sách không chỉ tập trung vào chi tiết của mối quan hệ đơn thuần, mà hơn thế nó còn bao gồm rất nhiều khía cạnh, nói theo một cách khác chính là thông điệp “Phụ nữ à, hãy hiểu và yêu thương bản thân mình thay vì phải chạy theo một mối quan hệ độc hại”

Về tác giả

Daylle Deanna Schwartz được biết đến như là một nhà văn / tác giả tự trao quyền, cố vấn kinh doanh âm nhạc, diễn giả và cố vấn / huấn luyện viên. Daylle là tác giả đồng thời là đồng tác giả bán chạy nhất với hơn 15 đầu sách trong đó “Nice Girls can Finish First” và “Tất cả đàn ông đều tồi – cho đến khi chứng minh được điều ngược lại”. Bà cũng đã viết nhiều cuốn sách khác cho các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tự giúp đỡ và trao quyền. Có lẽ vì vậy mà với “Tất cả đàn ông đều tồi – cho đến khi chứng minh được điều ngược lại”, bạn sẽ tìm thấy lời nhắn nhủ mà bà muốn gởi đến Phụ nữ cần đủ mạnh mẽ, tinh tế và nhạy cảm trong mọi hoàn cảnh để bản thân có thể tìm đúng người yêu thương mình. Mà khi đọc qua mình đã nghĩ bà cũng là RG với sự từng trải của xã hội hiện đại.

Ấn tượng về cuốn sách

Nếu bạn đã follow mình đủ lâu, bạn sẽ biết mình có mối quan tâm đặc biệt đến tâm lý giới tính. Nhưng có lẽ, đây là cuốn sách mình nhiệt tình khuyến nghị mọi cô gái đều cần dành thời gian để đọc. Vì sao ư?

Nếu với cẩm nang hẹn hò bạn có TR, thì đây sẽ là cẩm nang cho chính bạn trong quá trình lớn lên và hiểu về bản thân. Daylle đưa mình đến với rất nhiều những sự thật trần trụi về tâm sinh lý mà đôi khi đó là câu hỏi mình không thể mở miệng, hoặc chia sẻ với người bạn thân nhất. Mình cũng không nghĩ có một cuốn sách hoàn hảo đến như vậy, khi mà tác giả đưa ra những lời nói “thật” và có chút “thô” dưới mọi góc nhìn. Mà khi mỗi tuần đợi từng chương là hoàn thành xứng đáng.

Mình nghĩ đây là một trong những dự án mà Tâm lý học tội phạm mang đến giá trị hoàn hảo, không đòi hỏi người đọc phải có kiến thức uyên thâm, mà cách dịch sát với từng câu chữ đạt được hiệu ứng vô cùng tốt.

Và mình nghĩ đây là cuốn sách tiếp theo không thể đánh giá tốt thông qua bìa ngoài, vì thực sự quá bình thường. Nhưng nội dung lại là cao cấp.

Sơ lược về cuốn sách

Cuốn sách này khác với hầu hết những cuốn sách viết về mối quan hệ khác vì nó không dạy cách tìm kiếm và giữ chân một người đàn ông. Mà nó hướng về tìm kiếm và giữ chân chính bản thân mình. Bạn có thể kiểm soát những gì mà bạn muốn ở đàn ông, phản ứng trước họ. Bạn nhận ra sức mạnh của bản thân, từ sự tự tin ấy sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn những trò chơi tình ái đem lại.

Với 21 chương, Daylle mang đến cho bạn một góc nhìn tâm lý hoàn toàn thực xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân, những suy nghĩ và những cách chúng ta cố lờ đi những chàng trai tệ hại để mãi chấp nhận mối quan hệ xấu đó. Có thể không phải mọi đàn ông đều tồi tệ nhưng họ cũng có những nhu cầu, mục đích và suy nghĩ hoàn toàn khác với phụ nữ. Họ biết chúng, và không giống phụ nữ họ tự chủ hơn (do môi trường, những định kiến đưa ra) cũng như họ đủ biết cách để có thể xoay người phụ nữ đắm chìm vào cảm xúc trở thành nô lệ cho họ. Họ có thể trở thành 1 MR hoàn hảo nhưng là của một ai khác, thông minh, nhạy bén và sắc sảo chứ không phải là một cô gái chỉ chạy theo cảm xúc. Đó là lý do vì sao cuốn sách có tên “Tất cả đàn ông đều tồi – cho đến khi chứng minh được điều ngược lại”.

Một phần của cuốn sách mà mình chưa bao giờ tìm thấy ở cuốn sách khác, để lại ấn tượng sâu sắc cũng như một lời khuyên mà không chỉ dành cho mình mà còn dành cho mọi cô gái khác chính là “Tự thoả mãn” hiểu hơn về nhu cầu sinh lý cũng như phương pháp để bản thân chúng ta không phải đi khám phá từ một người khác giới. Đây là điều khá tế nhị, giống như xem phim porn, cho đến “Thủ d**”, rất khó để có thể lắng nghe chia sẻ từ bất cứ ai. Khi không ai nói cho ta biết đó là đúng hay sai, chúng ta sẽ như những con hươu chạy tán loạn trong chính nhu cầu của cá nhân, đôi khi không tỉnh táo sẽ trở thành nạn nhân, và đem đến những hậu quả khó lường của hôn nhân, công việc hay bất cứ điều gì trong cuộc sống. Đây chính là một trong những điều bản thân mình nghĩ nên được chia sẻ rộng hơn nữa để mọi người hiểu và làm đúng. Từ đó, việc yêu thương nâng niu bản thương là vô cùng quan trọng.

Đi từ giá trị hiểu mình, hiểu người… bạn sẽ tìm thấy chiếc chìa khoá để mở ra những cánh cửa khác của mối quan hệ này! Bạn không cần học để trở thành một nữ cường đầy mạnh mẽ nhưng bạn cần được biết và sử dụng chúng đúng lúc trong cuộc đời mình.

Ở trong 21 chương chính là 21 bài học đắt giá mà bạn nên ghi nhớ mà Haylle đem đến cho bạn.

Những trích đoạn hay trong cuốn sách

Thật ra trong qúa trình đọc, mình cũng đã từng share rất nhiều lên page nhưng vẫn sẽ trích dẫn những đoạn tâm đắc nhằm dụ bạn đến với cuốn sách này!

Phụ nữ có khuynh hướng đón nhận đàn ông một cách nghiêm túc ngay từ đầu.

Chỉ bởi vì một anh chàng mỉm cười với bạn, thì cũng không có nghĩa là anh ta có hứng thú với chuyện tình cảm. Chỉ bởi vì anh ta có vẻ thích ở bên bạn, thì cũng không có nghĩa là anh ta muốn hẹn hò với bạn. Chỉ bởi vì một người đàn ông khen ngợi bạn về một điều gì đó, thì cũng không có nghĩa là anh ta muốn gặp lại bạn. Hãy cố gắng đừng suy diễn quá nhiều về phản ứng của đàn ông. Nếu như bạn đón nhận những điều tích cực mà họ nói quá nghiêm túc, bạn sẽ khiến bản thân mình phải thất vọng đấy. Nhiều đàn ông chỉ đơn giản là thích bầu bạn với phụ nữ mà thôi. Chấm hết.

Đàn ông không dễ dàng tin tưởng một người phụ nữ để có thể mở lòng mình ra. Khi một người đàn ông gặp được một người phụ nữ đặc biệt và cuối cùng cũng dỡ bỏ sự phòng ngự, anh ta trở nên dễ bị tổn thương. Chuyện này nghiêm trọng với đàn ông hơn là với phụ nữ.

Khi họ đã có được thứ mình muốn, họ có thể bỏ đi mà không thèm quay đầu lại. Một số đàn ông hành xử hoàn toàn khác biệt trước và sau khi lên giường

Đàn ông có thể muốn làm tình vì sự thỏa mãn về mặt thể xác nhiều hơn, trong khi phụ nữ lại có thể tìm kiếm sự thỏa mãn cho những nhu cầu cảm xúc của mình. Chúng ta muốn được ôm, được yêu, và được chạm vào đầy âu yếm. Chúng ta yêu những nụ hôn, những cái vuốt ve, và những lời ngọt ngào say đắm. Đàn ông thì yêu hoạt động tình dục.

Đàn ông có thể tách biệt tình dục với tình yêu, và dù bạn cảm thấy thất vọng về điều này, thì như vậy cũng chẳng có gì là sai cả. Tình dục đi kèm với tình yêu luôn là điều tuyệt vời nhất, nhưng tình dục mà không có tình yêu vẫn có thể đem lại sự thăng hoa. Tình dục là sự ham muốn về mặt thể xác mà rất nhiều người cần được thỏa mãn, nó nằm ngoài nhu cầu về mặt cảm xúc.

Bạn không cần phải thích phong cách của họ, nhưng bạn phải chấp nhận nó. Đàn ông sẽ không thay đổi chỉ bởi vì bạn không đồng tình với họ. Người duy nhất mà bạn có thể thay đổi là chính bản thân bạn. Tin tốt là: Bạn có thể thay đổi phản ứng của mình trước những việc bạn không thích, mà rốt cuộc có thể giúp bạn có được điều bạn muốn.

Đàn ông được nuôi dạy để trở thành những người hướng về mục tiêu. Họ nhìn thấy giá trị của bản thân trong những thành tựu mà họ đạt được. Phụ nữ được nuôi dạy để làm hài lòng. Chúng ta nhìn ra giá trị của mình trong việc có những ai thích ta. Sự công nhận cơ bản đối với một người đàn ông bình thường là sự thành công trong một mục tiêu. Sự công nhận cơ bản đối với một người phụ nữ bình thường là có được một người đàn ông muốn cô ấy.

Bạn có thể đọc sách tại: https://bit.ly/3eNtyMw

Leave a comment

0.0/5