Skip to content Skip to footer

#15 – Review Book: “Chìa khóa để trở thành người đa ngôn ngữ” – Hồ Thu Hương

Không có gì trên thế giới này có thể thay thế được lòng kiên trì. Tài năng không thể, rất nhiều người có tài năng nhưng lại không thành công. Thiên tài không thể, vì thiên tài mà không được công nhận thì cũng chỉ là truyền thuyết. Giáo dục cũng không, khi mà cả thế giới này có quá nhiều người có học bị bỏ quên. Chỉ có kiên trì và sự quyết tâm là có quyền lực tuyệt đối”

-Cựu tổng thống Hoa Kỳ Calvin Coolidge-

Wao, chỉ trong 2 buổi mình đã đọc xong cuốn sách này rồi. Bởi vì nó thực sự … rất rất nhẹ nhàng và dễ thấm dễ hiểu và lôi cuốn.

Trước đây, khi chọn đọc sách, mình không hay chọn tác giả là người Việt và còn trẻ. Nhưng dạo này mình lại hay chọn đọc sách của những anh chị tài giỏi và lớn hơn mình nhưng họ có nhiều trải nghiệm thực tế. Và sự thật chứng mình theo mình cảm các tác giả lớn nước ngoài khi viết sách thường có cái nhìn đa chiều, già dặn hơn và bạn nên đọc những thể loại sách kinh doanh. Còn bạn đang cần những chia sẻ thực tế thì có thể chọn những tác giả trẻ, vì những lời khuyên của họ sẽ đáp ứng được ngay lập tức những gì bạn đang thắc mắc.

Quay lại với cuốn sách “Chìa khóa để trở thành người đa ngôn ngữ”, đây là cuốn sách thứ 2 nói về những kỹ năng cần thiết cho việc học ngoại ngữ của bạn, có thể chỉ là học tiếng anh, hay đa ngôn ngữ… Dưới cái nhìn thực tế, cụ thể và những trải nghiệm của chính tác giả. Vì chị ấy là một công dân toàn cầu mà.

Nội dung cuốn sách được chia ra thành nhiều phần bí quyết nhỏ, cùng với những phân tích, ví dụ mà bạn đọc vào sẽ thấm ngay. Và là cuốn sách được viết dành cho các bạn đọc giả Việt Nam nên phong cách viết đọc khá gần gũi.

Chị Thu Hương là một trong những tác giả khá có tâm, khi chia sẻ tất tần tật những nguồn cũng như các loại sách, tài liệu, website cần thiết cho việc học ngoại ngữ của bạn.

Bạn đang phân vân không biết nên học ngoại ngữ thứ 2 sau tiếng anh là gì?
Bạn đang phải đấu tranh với việc học ngôn ngữ
Bạn nghĩ mình chẳng giống “con người ta” được điều kiện học tại trung tâm…
Bạn đang cảm thấy nản khi phải học ngoại ngữ…

“Chìa khóa để trở thành người đa ngôn ngữ” – Hồ Thu Hương thực tế và không hề khô khan một chút nào với nhiều phương pháp khác nhau mà bạn tha hồ chọn phương pháp thích hợp với bản thân.

Có đôi khi chúng ta không thể chờ đợi một ai khác nói cho bạn bí quyết riêng mà họ đã phải dành thời gian và công sức để trải nghiệm một cách cụ thể thì việc đọc sách chia sẻ kinh nghiệm thực tế là con đường ngắn nhất để khám phá chúng

#annthings

Leave a comment

0.0/5